“ตี๋ AF4” ตัดสินผ่าก้อนไขมันออก หลังเก็บมากว่า 3ปี

157

ทำเอาแฟนคลับอดเป็นห่วงนักร้องหนุ่ม “ตี๋ วิวิศน์ บวรกีรติขจร” หรือ “ตี๋ AF4” ที่โพสต์ภาพการผ่าตัด เนื่องจากหนุ่มตี๋ตัดสินใจเอาก้อนซีสต์ไขมันที่นิ้วโป้งด้านขวาออก ทั้งๆที่ก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอะไร แต่งานนี้เจ้าตัวแค่รู้สึกรำคาญเวลามองหรือถ่ายรูปแล้วเห็นเท่านั้นเอง

ล่าสุด หนุ่มตี๋ วิวิศน์ โพสต์รูปก้อนไขมันที่ไปผ่าตัดออกมาพร้อมกับอธิบายเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า “(ขออนุญาตถ่ายภาพครับ)เรียบร้อย ผ่าก้อนซีสต์ไขมัน(cyst) ที่นิ้วโป้ง มันเริ่มขึ้นมาได้ซักประมาณ3ปี+ได้ละมั้ง ไม่ได้รู้สึกเจ็บปวดอะไร แต่เหมือนมันจะใหญ่ขึ้น แค่รำคาญเท่านั้นเอง เวลาเห็น หรือถ่ายรูปแล้วมันรำคาญตา ถามว่าอันตรายมั๊ย คุณหมอเปรียบเทียบเหมือนลูกแตงโม

ถ้าไม่มีช่องให้อากาศเข้าไปได้ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้ามีรู หรือช่องที่ทำให้อากาศผ่านเข้าไปก็มีสิทธิ์เป็นหนอง หรือบวมเน่าได้ แต่โอกาสน้อยมากๆ เพราะนิ้วเราคงไม่โดนเจาะทะลุ สาเหตุอาจเกิดจากการใช้งาน อาจเกิดจากการเสียดสี ฯลฯ ส่วนใหญ่จะเกิดตามข้อ จะเป็นถุงน้ำ ต้องเจาะ แต่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ใหม่ แต่ในกรณีนี้ ของผมเป็นก้อนเนื้อ ผ่าออกแล้วออกเลยครับ ฝากไว้ เผื่อเพื่อนๆคนไหนเป็นแบบผม ก็ไม่ต้องกังวลครับ ไม่ได้เป็นอันตรายอะไร

แต่ถ้ารำคาญ หรือส่งผลต่อการใช้ชีวิตก็ลองปรึกษาแพทย์ดูครับ (ตอนผ่าเจ็บจิ๊ดๆนิดหน่อยตอนฉีดยาชา ตอนเดินยา ระหว่างผ่าก็ไม่รู้สึก แค่ตึงๆนิดหน่อย) โดนไป 8,5×× ฿ ครับ” หลังจากโพสต์แล้วแฟนๆเข้ามาส่งกำลังใจให้หายเร็วๆกันอย่างมาก

TKPcomic

Previous article“ต้นหอม ศกุนตลา” โต้ อย่าโยนบาปฟอเร็กซ์ให้พิธีกร
Next article“นิว วงศกร” โพสต์คลิปนิ้วสั่น คาดไม่น่าอันตราย