TKPcomic

Home สุขภาพ

สุขภาพ

เรารวมเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพ การดูแลร่างกายและจิตใจ ดูแลผิวพรรณ ความสวยความงาม แนะนำเทคนิคการออกกำลังกาย  วิธีการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม แนะนำวิตามิน อาหารเสริม เรื่องราวสุขภาพเรารวบรวมนำเสนอและอัพเดตไว้ในหมวดหมู่นี้

3 เว็บไซต์เลือกซื้อประกันรถยนต์ 3+ ซื้อได้ง่าย ๆ เปรียบเทียบประกันได้ด้วย

0
ประกันรถยนต์ 3+ นั้นเป็นหนึ่งในประเภทประกันภัยรถยนต์ที่ถือว่ามีเบี้ยประกันที่น่าคบหา แล้วก็ถือว่ามีความคุ้มค่าสูงในการทำประกันภัยรถยนต์ โดยเฉพาะสำหรับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานค่อนข้างนานแล้ว...

4 เหตุผลของการออกกำลังกายเป็นคู่

0
สองคนดีกว่าหนึ่งคนในการออกกำลังกายหรือไม่? เวลาออกกำลังกายจะมีประโยชน์และสนุกมากขึ้น ถ้ามีคู่หูในการออกกำลังกายไปกับคุณที่โรงยิมมากกว่าการออกคนเดียว ต่อให้บางคนจะมีแรงบันดาลใจขนาดไหนก็ตามในการออกกำลังกายนั้น แต่การมีข้ออ้างมากมายเพื่อให้เราไม่ไปยิมก็เป็นการต่อสู้กับตัวเองที่หนักหนาเอาการ ดังนั้นการมีคู่หูการออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยมช่วยเป็นแรงบันดาลใจของกันละกันก็คงเป็นเรื่องที่ดีไม่ใช่หรือ...

5 ร้านจัดฟันใกล้ MRT เดินทางง่าย ให้บริการด้านทันตกรรมครบวงจร

0
การจัดฟันต้องเริ่มจากกรเข้าไปตรวจสภาพช่องปาก ให้คุณหมอทำการวินิจฉัยว่าจะต้องใส่เครื่องมืออย่างไร ถอนฟันส่วนใด ใช้เวลานานเท่าไหร่ และหลังจากนัน้ยังต้องเข้าไปที่คลินิกทำฟันเป็นประจำ...

รวมประกันสุขภาพที่สามารถลดหย่อนภาษีได้ พร้อมคลายกังวลยามเจ็บป่วย

0
สำหรับใครหลายคนแล้ว การเลือกประกันสุขภาพนั้น นอกจากจะต้องคำนึงถึงแผนการคุ้มครองที่เหมาะสมกับเราแล้ว ปัจจัยเรื่องการลดหย่อนภาษีก็สำคัญเช่นกัน เพราะหากเราเลือกประกันสุขภาพที่ลดหย่อนภาษีได้ ก็จะสามารถช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกมาก...

5 คลินิกจัดฟันในชลบุรี งานดีที่คุณต้องลอง

0
จังหวัดชลบุรีเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีสถานพยาบาลเอาไว้ให้เลือกใช้บริการในเรื่องของสุขภาพที่หลากหลาย ซึ่งหนึ่งในนั้นยังรวมไปถึงคลินิกจัดฟัน ซึ่งคลินิกจัดฟันในจังหวัดชลบุรียังถือว่าเป็นสถานที่ที่ผู้ปกครอง นักเรียนนักศึกษาให้ความสนใจ เพราะการได้รับการจัดฟันจากทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญยังส่งผลให้มีสุขภาพของช่องปากและฟันที่ดีอีกด้วย วันนี้เราได้รวมลิสต์คลินิกจัดฟันในจังหวัดชลบุรีมาให้กันได้รู้ว่า...

3 วิธีแก้ปวดหลังสำหรับชาวออฟฟิศที่คุณห้ามพลาด

0
ชาวออฟฟิศเวลานั่งทำงานนานๆ เคยสังเกตกันหรือไม่ว่าหลังจะค่อยๆ ห่อ คอจะค่อยๆ ย่นลง นั่งเกร็งไปทั้งตัว...

ดีจริงหรือแค่หลอก! วิตามินเสริมอาหารจำเป็นหรือไม่ เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย?

0
เป็นที่รู้กันดีว่าอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้นถูกผลิตมาเพื่อใช้เป็นส่วนหนึ่งในการรักษาทางการแพทย์และบำรุงสุขภาพ โดยอาหารเสริมที่วางขายตามร้านขายยาทั่วไปนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบผง แบบน้ำ แบบเม็ด...

4 วิธีลดความเสี่ยงของอาการปวดข้อปวดเข่าที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

0
ปวดข้อ ปวดเข่า อาการเงียบใกล้ตัวที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกช่วงวัย ไม่ใช่แค่ผู้สูงอายุเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย,...

ออกกำลังกายให้ถูกวิธี หนึ่งในตัวช่วยในการส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศ

0
จากหัวเรื่องที่กล่าวมานั้น ก็ต้องบอกว่าการส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศที่น่าสนใจและยังช่วยให้ร่างกายของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นด้วยก็คือการออกกำลังกายนี่แหละ เพราะว่าหลายๆ ครั้งที่เราอยากจะหาวิธีการส่งเสริมสมรรถภาพทางเพศของเราให้ดีขึ้นก็อาจจะต้องพึ่งยาหรืออาหารเสริมเป็นหนัก แต่ถ้าลองออกกำลังกายดูสักนิด...

3 เทคนิคเลือกคอร์สจิตบำบัดอย่างไรไม่ให้โดนหลอก

0
ในทุกวันนี้ การมองหาคอร์สทางเลือกสำหรับการทำสมาธิ พัฒนาสติ คอร์สจิตบำบัด และเสริมความรู้นั้นมีให้เลือกกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นคอร์สดีๆ จากหน่วยงานต่างๆ...

ต่อมทอนซิลอักเสบ ภาวะและอาการที่ต้องผ่าตัดต่อมทอมซิลออก

0
ต่อมทอนซิลเป็นกลุ่มของเนื้อเยื่อประเภทต่อมน้ำเหลือง มีหน้าที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ภายในต่อมทอนซิลประกอบด้วยเม็ดเลือดขาวหลายชนิดที่มีหน้าที่หลักในการจับและทำลายเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายและทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกัน ต่อมทอนซิลพบได้หลายตำแหน่งภายในร่างกายของเรา เช่น...

ตังถั่งเช่า จักรพรรดิ์แห่งสมุนไพรจีน สุดยอดยาบำรุง ทานได้ทุกคนจริงหรือ

0
ถั่งเช่าหรือถังเฉา เป็นสมุนไพรที่ได้รับสมญานามว่า “ไวอากร้าแห่งเทือกเขาหิมาลัย” บ้างก็เรียกว่า “ตังถั่งเช่า”...