Home สุขภาพ

สุขภาพ

เรารวมเรื่องราวเกี่ยวกับสุขภาพ การดูแลร่างกายและจิตใจ ดูแลผิวพรรณ ความสวยความงาม แนะนำเทคนิคการออกกำลังกาย  วิธีการเลือกรับประทานอาหารให้เหมาะสม แนะนำวิตามิน อาหารเสริม เรื่องราวสุขภาพเรารวบรวมนำเสนอและอัพเดตไว้ในหมวดหมู่นี้

ชวนรู้จักวุ้นคีโตคืออะไร มีประโยชน์ต่อคนที่รักสุขภาพอย่างไร

0
วุ้นเป็นวัตถุดิบที่นิยมนำไปใช้ในการทำขนมและอาหารหลากหลายชนิด แต่สำหรับคนที่รักสุขภาพ และอยากมอบทางเลือกที่ดีให้แก่ร่างกาย เราจะขอแนะนำให้รู้จักกับวุ้นคีโต เป็นขนมหวานประเภทวุ้นที่ดัดแปลงสูตรจากวุ้นทั่วไป...

คู่มือการฉีดวัคซีนไข้เลือดออก ฉีดเมื่อไร ป้องกันได้กี่ปี

0
โรคไข้เลือดออกเป็นหนึ่งในโรคที่คร่าชีวิตคนไทยทุกปี โดยจะมีการระบาดในช่วงหน้าฝนที่มีน้ำท่วมขัง ซึ่งนอกจากการป้องกันแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายที่เป็นพาหะแล้ว เรายังสามารถฉีดวัคซีนได้อีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวัคซีนไข้เลือดออก...

ตอบครบเรื่องเชื้อราที่เท้า! รักษาอย่างไร หายเองได้ไหม

0
เชื้อราที่เท้าเป็นโรคผิวหนังที่พบได้บ่อย โดยเฉพาะในฤดูร้อนที่อากาศร้อนชื้น ซึ่งเกิดจากการติดเชื้อราชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Dermatophytes ที่สามารถเจริญเติบโตได้ดีในที่ที่อบอุ่นและชื้น...

แนะนำ 5 วิตามินช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน หาได้จากอาหารประเภทใด?

0
เชื่อว่าหลายคนที่มักมีอาการเจ็บป่วยบ่อย ๆ สามวันดี สี่วันน้ำมูกไหล เดี๋ยวเป็นหวัด...

เจาะลึกวิตามินบี 1 ประโยชน์เพียบ รีบหามากินด่วน!

0
เป็นที่ทราบกันดีว่าวิตามินบีที่มีอยู่หลากหลายชนิด ตั้งแต่บี 1 จนถึงบี 12...

แนะนำ 4 สมุนไพรพื้นบ้าน มีฤทธิ์เป็นยาทาแผลน้ำร้อนลวก

0
น้ำร้อนลวก อุบัติเหตุใกล้ตัวที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะระหว่างทำอาหาร ชงเครื่องดื่ม หรือการถูกน้ำร้อนจากเครื่องทำน้ำร้อนในห้องน้ำลวก...

รู้จักโรคภูมิแพ้ผิวหนัง พร้อมวิธีป้องกัน และรักษาที่ถูกวิธี

0
ช่วงหลายปีมานี้ เราคงจะเคยได้ยินเรื่องโรคภูมิแพ้ผิวหนังกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเอง คนใกล้ตัวเป็น หรือว่าจากโฆษณาต่าง...

ส่อง 3 สาเหตุสำคัญที่ทำให้ตกขาวเป็นสีเขียว

0
หนึ่งในปัญหาสุขภาพสำคัญของคุณผู้หญิงที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนั่นก็คือเรื่องของปัญหาภายในแบบผู้หญิงๆ อย่างเช่นอาการตกขาว ทั้งนี้อาการดังกล่าวก็สามารถเกิดขึ้นได้ในหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป มีตกขาวหลายสีให้ได้สังเกตกัน ไม่ว่าจะเป็นอาการตกขาวสีขาวแบบทั่วๆ...

เช็กให้ชัวร์ 4 คุณสมบัติที่รองเท้าแก้รองช้ำควรต้องมี

0
สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก หรือต้องทำงานที่ต้องเดินหรือยืนเป็นเวลานาน ๆ ทำให้เท้าต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา และรับน้ำหนักร่างกายเป็นเวลานาน...

เร่งผอม ป้องกันโรคหัวใจ ส่องประโยชน์ของกาแฟที่คุณไม่เคยรู้!

0
ถ้าพูดถึงเครื่องดื่มยอดนิยมยามเช้า “กาแฟ” คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง...

โรคฮิตวัยทำงาน พร้อมแนะนำยารักษาริดสีดวงหายขาด!

0
นอกเหนือจากออฟฟิศซินโดรมที่เป็นมิตรรักวัยทำงานแล้ว โรคริดสีดวงทวารก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่เรียกได้ว่าพบเจอร้อยละ 90 ของกลุ่มคนออฟฟิศเลยทีเดียว ซึ่งสาเหตุก็มาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตเช่นเดียวกับออฟฟิศซินโดรม...

สายสุขภาพจด! ส่องประโยชน์ของกาแฟดําเนสกาแฟ

0
หากถามคนทั่วไปว่ากาแฟสำเร็จรูปยี่ห้อไหนที่ชื่นชอบ รับรองว่าต้องมีชื่อ “กาแฟดําเนสกาแฟ” รวมอยู่ในคำตอบนั้นด้วยอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่อร่อยเข้มข้นลงตัวและกลิ่นที่หอมละมุน ...