10 ข้อควรพิจารณาก่อนซื้อโซฟาหนังปรับนอนได้

13

โซฟาหนังปรับนอนได้ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวที่ตอบโจทย์ทั้งความสวยงาม นั่งสบาย และรองรับการนอนหลับพักผ่อน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด หรือต้องการโซฟาที่ใช้งานได้หลากหลาย แต่ก่อนตัดสินใจซื้อ มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องพิจารณาเพื่อให้ได้โซฟาที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด

โซฟาหนังปรับนอนได้

บทความนี้จะมาบอก 10 สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อโซฟาหนังปรับนอนได้ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง !

10 ข้อควรพิจารณาก่อนซื้อโซฟาหนังปรับนอนได้

 1. ขนาด – ควรเลือกขนาดที่เหมาะสมกับพื้นที่ใช้งาน โดยโซฟาหนังปรับนอนจะมีหลายขนาด ตั้งแต่ 1 ที่นั่งจนถึง 3 ที่นั่ง แนะนำว่าให้วัดพื้นที่ห้องของคุณก่อน เพื่อให้โซฟามีขนาดพอดี ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
 2. รูปแบบ – เลือกรูปแบบที่ตรงกับสไตล์การตกแต่งบ้านของคุณ โดยโซฟาหนังปรับนอนมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก เช่น โซฟาแบบเรียบง่าย โซฟาแบบ Chesterfield โซฟาแบบมีพนักพิงสูง เป็นต้น
 3. วัสดุ – เลือกวัสดุหนังที่คุณชอบ โดยโซฟาหนังมีทั้งหนังแท้และหนังเทียม หนังแท้จะมีความทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน แต่ราคาค่อนข้างสูง ส่วนหนังเทียมมีราคาถูกกว่า ดูแลรักษาง่าย แต่มีอายุการใช้งานสั้นกว่า
 4. กลไกการปรับนอน – เลือกกลไกการปรับนอนที่ใช้งานง่าย โดยโซฟาหนังปรับนอนมีกลไกหลายแบบ เช่น กลไกแบบดึง กลไกแบบพับ กลไกแบบไฟฟ้า แนะนำให้เลือกแบบที่สะดวกต่อการใช้งานของคุณ
 5. ฟังก์ชันเพิ่มเติม – เลือกโซฟาที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติมตามต้องการ เช่น โซฟาที่มีช่องเก็บของ โซฟาที่มีที่วางแก้วน้ำ โซฟาที่มีระบบนวด เป็นต้น
 6. ราคา – ควรตั้งงบประมาณก่อนซื้อ เพราะโซฟาหนังปรับนอนมีราคาตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลักแสน แนะนำให้เลือกซื้อตามงบประมาณของตนเอง ว่าแบบไหนจะคุ้มค่ามากที่สุด
 7. แบรนด์ – ควรเลือกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ มีการรับประกันสินค้า และบริการหลังการขาย
 8. รีวิว – ควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้พิจารณาได้ง่ายขึ้นว่าควรซื้อแบรนด์ไหนหรือโซฟารุ่นไหนดี
 9. ทดลองใช้งาน – ส่วนใหญ่แล้ว แบรนด์ขายเฟอร์นิเจอร์จะสามารถให้ลูกค้าไปลองนั่งและลองปรับนอนก่อนซื้อได้ โดยโซฟาหนังปรับนอนมีหลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็ให้อารมณ์การนั่งและนอนที่ต่างกัน
 10. สถานที่ซื้อ – นอกจากเลือกแบรนด์แล้ว ควรเลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือด้วย โดยทางร้านควรมีใบรับประกันสินค้าให้ และมีบริการหลังการขายที่ดี

เข้าใจคุณสมบัติของโซฟาหนังปรับนอนได้ก่อนตัดสินใจซื้อ

 • โซฟาหนังปรับนอนมีน้ำหนักมาก ควรเลือกซื้อจากร้านที่มีบริการจัดส่งและติดตั้ง
 • โซฟาหนังแท้ต้องการการดูแลรักษาอย่างสม่ำเสมอ ควรอ่านคู่มือการใช้งานก่อน
 • โซฟาหนังเทียมอาจเกิดรอยแตกหรือลอกล่อนได้ง่าย ไม่ควรวางในที่แสงแดดส่องถึง

โซฟาหนังปรับนอนได้ ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่คุ้มค่า ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ แต่ก่อนตัดสินใจซื้อควรพิจารณาปัจจัยต่าง ๆ ดังกล่าว และทำความเข้าใจคุณสมบัติของเฟอร์นิเจอร์ให้ดี เพื่อให้ได้โซฟาหนังปรับนอนได้ที่ตรงกับความต้องการและใช้งานได้ยาวนาน

Previous articleมัดรวม 5 เหตุผลที่ควรเลือกใช้บริการให้เช่าเต็นท์ผ้าใบ
Next articleกอล์ฟอาวุโส ซันวาร์ด ซีเนียร์ ดวลวงสวิง ไทย-ญี่ปุ่น-เวียดนาม