Home บ้านและสวน

บ้านและสวน

รวมเรื่องราวสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านและสวนที่ควรศึกษาหาข้อมูลไว้ วิธีการจัดบ้าน ตกแต่งบ้าน การออกแบบบ้าน ออกแบบจัดสวน ตกแต่งห้องนอน ตกแต่งห้องน้ำ ตกแต่งห้องครัว การต่อเติมบ้าน ไอเดียจัดสวน ไอเดียแต่งบ้านมากมาย เรารวบรวมเรื่องบ้านและสวนมานำเสนอและอัพเดตไว้ในหมวดหมู่นี้

10 ข้อควรพิจารณาก่อนซื้อโซฟาหนังปรับนอนได้

0
โซฟาหนังปรับนอนได้ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นเดียวที่ตอบโจทย์ทั้งความสวยงาม นั่งสบาย และรองรับการนอนหลับพักผ่อน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด...

เคล็ดไม่ลับ เลือกซื้อคอนโดเปิดใหม่ยังไงให้ตรงใจ

0
คอนโดมิเนียมเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีราคาเริ่มต้นที่ย่อมเยากว่าบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม แต่ยังคงมีพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะกับการอยู่อาศัยทั้งแบบคนเดียว คู่รัก...

7 เช็กลิสต์เลือกผู้ให้บริการรับติดตั้งฟิล์มกระจกบ้าน

0
ฟิล์มกระจกกลายเป็นโซลูชันยอดนิยมและอเนกประสงค์ในการเสริมความสวยงาม ความเป็นส่วนตัว และประสิทธิภาพการประหยัดไฟฟ้าภายในบ้าน อย่างไรก็ตาม การเลือกบริการรับติดฟิล์มกระจกบ้านที่เหมาะสมอาจไม่ใช่เรื่องง่าย...

คู่มือเลือกร้านวอลเปเปอร์ราคาถูก คุณภาพระดับท็อป!

0
ในการก่อสร้างหรือรีโนเวตบ้านยุคปัจจุบัน เรามีทางเลือกในการเลือกวัสดุปิดผนังที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทาสี ผนังปูนขัดมัน ไม้ระแนง...

ไอเดียการตกแต่งครัวฝรั่งให้สวยดูดีและมีสไตล์

0
ครัวฝรั่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ภายในบ้านที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและกิจกรรมครัวคู่กัน ด้วยความสำคัญของครัวในการสร้างความสุขในครอบครัว ไม่แปลกใจที่ใครหลาย ๆ คนต้องการตกแต่งครัวให้สวยงามและมีสไตล์ที่สอดคล้องกับเราเอง...

ใช้บริการรับติดฟิล์มอาคาร ประโยชน์รอบด้านมากกว่าแค่กันแดด

0
อย่าปล่อยให้อาคารของคุณต้องเสียผลประโยชน์ และควาสะดวกสบายในทุก ๆ ด้านเพียงเพราะแสงแดดที่สาดส่องเข้ามาในอาคารทางกระจก เลือกใช้บริการรับติดฟิล์มอาคารเลย การติดฟิล์มอาคารนั้นมีประโยชน์มากมายหลายด้าน...

ประเภท และการเลือกใช้เครื่องดูดกลิ่นในครัว

0
ทำครัวให้มีความสุข ต้องมีเครื่องดูดกลิ่นในครัวที่ดูดกลิ่นได้หมดจด ไม่ทิ้งกลิ่นเหม็นในห้องครัว และโซนอื่น ๆ...

แนะนำ! 3 ย่านเช่าคอนโดน่าสนใจ เดินทางสะดวก ติดแนวรถไฟฟ้า

0
หากเป็นสมัยก่อนการจะมองหาที่อยู่อาศัยที่สะดวกสบายสักที่คงเป็นเรื่องยาก เนื่องจากปัจจัยหลายด้านทั้งการเดินทาง และข้อจำกัดที่มีมากมาย แต่ในปัจจุบันมีทางเลือกในการอยู่อาศัยเพิ่มขึ้นมามากมาย เพราะ...

ข้อดีของอ่างล้างหน้าแบบวางบนเคาท์เตอร์ และวิธีดูแลที่ถูกต้อง

0
สร้างบ้านใหม่หรือรีโนเวตห้องน้ำทั้งที ต้องเลือกสุขภัณฑ์ที่คุณภาพดี ดีไซน์สวย และฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด ทั้งโถสุขภัณฑ์...

How to เลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งห้องนอนสไตล์มินิมอล

0
หากพูดถึงพื้นที่ห้องที่สำคัญภายในบ้านของแต่ละคน ต่างต้องยกให้ห้องนอน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีความเป็นส่วนตัวสูง สำหรับพักผ่อนและทำกิจกรรมผ่อนคลายต่าง ๆ...

การทำฝ้าด้วยโครงฝ้าฉาบเรียบดีอย่างไร

0
ฝ้าฉาบเรียบ เป็นฝ้าที่ต้องใช้โครงฝ้าฉาบเรียบในการติดตั้งเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ได้ฝ้าที่เนียนเรียบ ไม่มีโครงเหล็กให้เห็นจากภายนอก ทำให้มองได้สบายตา...

เปิดเคล็ดลับการเลือกซื้อหลอดไฟกลมให้เหมาะกับบ้าน

0
เชื่อไหมว่าหลอดไฟกลมนั้นสำคัญกับการแต่งบ้านมากกว่าที่เราคิด! เพราะฉะนั้นแล้วในการเลือกซื้อแบบธรรมดา ๆ อาจไม่เพียงพอ ขอชวนคุณพ่อบ้านแม่บ้ามาดูเคล็ดลับง่าย...