fbpx

บ้านและสวน

รวมเรื่องราวสาระน่ารู้เกี่ยวกับบ้านและสวนที่ควรศึกษาหาข้อมูลไว้ วิธีการจัดบ้าน ตกแต่งบ้าน การออกแบบบ้าน ออกแบบจัดสวน ตกแต่งห้องนอน ตกแต่งห้องน้ำ ตกแต่งห้องครัว การต่อเติมบ้าน ไอเดียจัดสวน ไอเดียแต่งบ้านมากมาย เรารวบรวมเรื่องบ้านและสวนมานำเสนอและอัพเดตไว้ในหมวดหมู่นี้

แจก! ตารางท่อ PVC เลือกขนาดให้ถูกไม่เปลืองค่าใช้จ่าย

สำหรับใครที่กำลังมีแผนปรับปรุงระบบประปาในบ้าน นอกจากการเลือกท่อ PVC ที่มีคุณภาพและได้มาตรฐานแล้ว การเลือกขนาดของท่อให้เหมาะสมกับการใช้งานก็เป็นสิ่งที่สำคัญ...

ขั้นตอนการเลือกซื้อบ้านสิ่งที่ควรใช้ในการประกอบการตัดสินใจ

การที่เราจะซื้อบ้านสัก 1 หลังนั้น มีหลายเรื่องที่ต้องใช้ประกอบการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็น...

เคล็ดลับ! เลือกที่นอนยางพาราแท้ สำหรับคู่รักข้าวใหม่ปลามัน

ใครที่กำลังวางแผนจะเข้าประตูวิวาห์และย้ายเข้าเรือนหอ สิ่งสำคัญนอกจากเฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องซื้อนั่นก็คือที่นอน อย่างที่นอนยางพารา หรือฟูกสปริงแบบต่างๆ ซึ่งจะช่วยให้การนอนพักผ่อนเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย เปลี่ยนทุกค่ำคืนให้กลายเป็นช่วงเวลาสุดแสนโรแมนติก...

บอกต่อ 3 วิธีการเลือกแบบห้องครัวให้เหมาะกับบ้านในสไตล์คุณ

“ห้องครัว” นับเป็นพื้นที่สำคัญจุดหนึ่งภายในบ้านที่คนส่วนใหญ่มักใช้เพื่อทำอาหารเป็นจุดประสงค์หลัก รวมถึงพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมกับบุคคลในครอบครัวระหว่างญาติสนิท ตลอดไปจนถึงเพื่อนฝูงคนใกล้ตัว จึงทำให้ครัวกลายเป็นศูนย์กลางของบ้านที่ใครหลายคนให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัน...

เหตุผลดีๆ กับการซื้อคอนโดหัวหิน 1 ห้องนอนอยู่สบาย กับความคุ้มค่าที่ต้องมี!

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดหัวหิน 1 ห้องนอน เพื่อการพักผ่อนในวันหยุดยาว หรือสำหรับเป็นบ้านพักตากอากาศในอนาคต...

สุดปังกับ 3 ทาวน์โฮมรังสิตทำเลสุดฮิตที่ไม่ควรมองข้าม

รังสิต หนึ่งในพื้นที่สุดชิลที่รายล้อมไปด้วยสถานศึกษา โรงพยาบาล สถานที่ท่องเที่ยว ศูนย์การค้า...

แนะนำ 3 เว็บไซต์ดีๆ สำหรับคนที่อยากซื้อขายบ้านภูเก็ต

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ หรือฝันอยากจะมีบ้านพักตากอากาศรายล้อมด้วยธรรมชาติงดงามก็ตาม หนึ่งในตัวเลือกที่น่าจะทำให้คุณสนใจคือ ภูเก็ต เมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวระดับโลก...

รวมวัสดุที่ใช้สำหรับต่อเติมหลังคาลานจอดรถ ควรเลือกวัสดุแบบไหนดี?

สำหรับคนที่กำลังต้องการต่อเติมหลังคาลานจอดรถ หรือกำลังมีแผนที่จะสร้างบ้าน คงจะมีคำถามว่าเราควรจะเลือกวัสดุแบบไหนดีเพื่อมาทำหลังคา เพราะการจะเลือกวัสดุที่สวยงามอย่างเดียวนั้นก็คงไม่พอ แต่ต้องมาพร้อมการใช้งานด้วยเช่นกัน ซึ่งในบทความนี้เราจะมาช่วยทุกคนที่ต้องการต่อเติมหลังคาลานจอดรถหาคำตอบกันว่าควรใช้วัสดุแบบไหนดี...

รวม 5 ไอเดียเพื่อการแต่งบ้านแบบธรรมชาติ ฉบับเอาใจคนงบน้อย

หลาย ๆ  คนอาจจะคิดว่าการจะแต่งบ้านให้สวยงามได้นั้นจะต้องใช้เงินเยอะอย่างมากแน่ ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราก็สามารถแต่งบ้านให้สวยงามได้ในงบประมาณที่จำกัดเช่นกัน...

ช่องเซอร์วิส 45×45 พร้อมบอกต่อราคา ไอเทมสำคัญที่ทุกคนต้องมีติดบ้าน

ปกติเวลาที่เราสร้างอาคารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือสำนักงาน แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่มักเลือกที่จะปูฝ้าเพดานเพื่อซ่อนทางเดินสายไฟที่มักเรียงกันเป็นแนวยาวตามขอบมุมบนของบ้าน นอกจากจะช่วยในเรื่องของการปรับภูมิทัศน์ให้พื้นที่ภายในดูสวยงามแล้ว การปูฝ้ายังช่วยให้เราสามารถนำฉนวนกันความร้อนไปติดตั้งไว้เพื่อป้องกันไม่ให้รังสียูวีเข้ามาในตัวบ้านได้อีกด้วย แม้ฝ้าเพดานจะมีข้อดีมากมายแต่หากเราปูฝ้าดังกล่าวโดยไม่ได้มีการวางช่องเซอร์วิส...

ดูร่าวันบอร์ดวัสดุสุดเด่นของคนรักบ้านพร้อม 3 ข้อดีที่คุณต้องรู้

สำหรับใครที่เคยปลูกบ้านมาก่อนคงจะทราบกันดีว่าการสร้างบ้านขึ้นมาใหม่แต่ละหลังนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจากเราจะต้องคำนึงถึงเรื่องของความสวยงามและฟังก์ชันการใช้งานแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญไม่แพ้กันได้แก่ การเลือกใช้วัสดุที่มีความทนทานเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาใหญ่ที่อาจจะตามมา เช่น...

เปลี่ยนบ้านร้อนให้เย็นด้วยแพ็คเกจ Active Airflow System ราคาคุณภาพจาก SCG HOME

บ้านจะร้อนขนาดไหนก็เปลี่ยนให้เย็นได้ด้วยระบบบ้านเย็นหรือ Active Airflow System นวัตกรรมช่วยลดอุณหภูมิภายในตัวบ้านจาก...

ข่าวสารและบันเทิง

ข่าวหวยและดูดวง

สาระน่ารู้ ยอดนิยม