“ ณัฐ เทพหัสดิน ” ยอมรับอยากย้ายไปอยู่ต่างประเทศ เพื่อลูก

11

ต่างประเทศ

ในรอบไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้มีกระแสข่าวมากมายเกี่ยวกับความต้องการในการย้ายประเทศของคนไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในคน Gen Y และ Gen Z ซึ่งมีอายุตั้งแต่เด็กช่วงวัยมัธยม จนถึงคนทำงานที่ไม่เกิน 45 ปี ทว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจากหลากหลายด้าน ที่ทำให้ประเทศไทยดูจะไม่น่าอยู่อีกแล้วสำหรับความคิดของคนกลุ่มดังกล่าว

ล่าสุดดาราคนดังอย่าง ณัฐ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็ได้โพสต์เปิดใจในเรื่องดังกล่าวนี้ ยอมรับมีความคิดที่จะต้องการย้ายประเทศในอนาคตถึงแม้ว่าตัวของเขาจะไม่มีปัญหากับประเทศไทย แต่เขากลับเป็นห่วงอนาคตของลูกที่จะต้องเติบโตมาในสังคมที่มีปัญหาในเวลานี้

“ ผมเกิดเมืองไทย รักเมืองไทย รักคนไทย รักความเป็นไทย รักภาษาไทย รักอาหารไทย รักความหลากหลายทางวัฒนะธรรม และภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไทย ”

“ ยอมรับเลยว่าไม่เลยคิดจะไปอยู่ที่ไหนนอกจากเมืองไทย ไม่ได้กังวลเรื่องความเป็นอยู่เลย ลำพังผมทำงานเลี้ยงครอบครัวได้สบาย ถึงจะไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร ”

“ แต่สิ่งที่ผมกังวลคือ ลูกจะโตมาในสังคมแบบไหน เพราะในวันนี้ คนผิด คนโกง คนที่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้องกลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม ”

“ เป็นคนมีหน้ามีตา เดินชูคอลอยหน้าลอยตาได้ในสังคมแบบไม่สะทกสะท้านอะไรเลย แล้วผมจะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไงถ้าวันนึงลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นไรเลยใคร ๆ ก็ทำกัน ”

“ ถ้าอะไร ๆ ยังไม่ดีขึ้น ผมก็คุยกับ นาน่า แล้วว่าอาจจะย้ายไปอยู่อเมริกาภายในปีสองปี เพราะนาน่าเกิดที่ไมอามี คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวก็อยู่ที่โน่นหมด ”

“ ผมอาจจะต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัว แต่อย่างน้อยลูกผม เค้าก็จะได้มีสิทธิ์เสรีภาพทางความคิด มีความละอายในการทำผิด ได้อยู่ในสังคมที่มีความเหลื่อมล้ำน้อยลง และมีความเท่าเทียมมากกว่านี้ ”

“ มันคงไม่เพอร์เฟคหรอก แต่ผมคิดว่าน่าจะดีกว่าที่เมืองไทยตอนนี้ ถ้ามีช่องทางไปได้ เพราะเราไม่ต้องไปแบบติดลบ

ผมสวดมนต์ภาวนา ขออย่าให้มีวันนั้น เพราะถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากไปจากประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่สวยงามของเรา

เสียดายที่คนเลว ๆ ไม่กี่คน ทำให้เมืองไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป ”

TKPcomic

Previous article“ ใหม่ สุคนธวา ” เผยสาเหตุสวนกระแสซื้อบ้าน 53 ล้านให้คุณพ่อ
Next article“ ดาว พิมพ์ทอง ” รีวิววัคซีน Astrazeneca ไข้ขึ้นเกือบ 40 องศา