สิงสู่ หนังไทยสยองขวัญ ที่คอหนังผีไม่ควรพลาด

211

ปลุกวิญญาณคนตาย

ถือเป็นของคู่กันของวงการบันเทิงไทยกับหนังผีแนวเหนือธรรมชาติ ที่สร้างความสยองให้กับคนดูมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิธีกรรม จิตวิญญาณ ชีวิตหลังความตาย ที่ทั้งหมดถูกโยงด้วยคำว่า “ สิงสู่ ”

สิงสู่ (2561) ได้เล่าเรื่องที่เกิดขึ้นในสำนักจิตแห่งหนึ่งบนเขา และวันที่ฝนตกอย่างหนัก ถนนที่ถูกตัดขาดจากสัญญาณโทรศัพท์ และอินเตอร์เน็ตขาดหาย เมื่อทุกคนในสำนักได้ทำพิธีเรียกวิญญาณคนตายไปแล้วให้กลับเข้าร่าง

แต่กลับกลายเป็นว่า มันคือการปลุกวิญญาณคนตายแปลกหน้าเข้าสำนักไปด้วย นั่นจึงกลายเป็นเหตุสยดสยองที่เกิดขึ้น และวิญญาณร้ายดวงนั้น สามารถเข้าถึงใครก็ได้ ที่นำมาซึ่งความสยดสยอง และการเปิดเผยความลับความสัมพันธ์อันซ่อนเร้นของแต่ละตัวละคร จนกลายเป็นความตายที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ปลุกวิญญาณคนตาย

สำหรับคำวิจารณ์ในเรื่อง สิงสู่  ในแง่บวกของหนัง หนังยังคงความเป็นเอกลักษณ์ หนังผีสไตล์ไทย ที่มีเรื่องพิธีกรรม วิญญาณ และความสยองต่าง ๆ ซึ่งคนดูที่ชอบหนังผีแนวนี้ ต่างชื่นชมในจุดนี้เป็นอย่างมากว่า ตัวหนังได้ตอบรับจินตนาการของคนดูเกี่ยวกับหนังผีไทย ได้อย่างสมบูรณ์

ในขณะที่แง่ลบ สิงสู่ ผู้ที่รับชมหนังเรื่องนี้ต่างมองว่า บทบาทของตัวละครนั้น ดูจะกระจายกันมากจนเกินไป จนดูเหมือนว่าไม่มีใครเป็นตัวเอก รวมไปถึงเหตุผลในหลาย ๆ ครั้งที่ทำให้ตัวหนังดูเบาบาง ซึ่งดูไปดูมาดู หนังก็เหมือนหนังผีไทย ที่คล้ายกันหลายเรื่องจนดูเหมือนว่า สิงสู่ แทบจะไม่มีเอกลักษณ์อะไรเป็นของตัวเองมากนัก

TKPcomic

Previous articleกุนซือใหญ่ สวาทแคท เตรียมถกผู้บริหาร เสริมทีมลุย ไทยลีก เลก 2
Next articleคริสเตน สจวร์ต รับบทเป็นคู่รักเลสเบียนในหนัง Happiest Season