“คีริน ตันติเวทย์” เข้าชิงชัย วิ่งบางแสน 10

531

บางแสน 10″ เป็นรายการวิ่งระยะ 10 กิโลเมตรที่ดีที่สุดของประเทศไทยและเป็นหนึ่งในสนามวิ่งที่ดีที่สุดในเอเชียตามมาตรฐาน Elite Label โดยจะจัดการแข่งขันขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 18 กันยายน 2565 ณ บางแสน จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้เป็นการกลับมาแข่งขันครั้งแรกหลังจากที่งดจัดการแข่งขันไป 2 ปี

หลังจากที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัส “โควิด-19” ซึ่งปีนี้มีเหล่านักวิ่งทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่เข้าร่วมทำการแข่งขันกว่า 8,000 คน รวมถึง “คีริน ตันติเวทย์” นักกรีฑาลูกครึ่งไทย-อเมริกา เจ้าของเหรียญทองวิ่ง 5,000 เมตร และ 10,000 เมตรในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ในปี 2019

ล่าสุด “คีริน” นักกรีฑา ดีกรีทีมชาติไทย ที่เพิ่งทำลายสถิติการวิ่ง 5,000 เมตร ชายของทวีปเอเชีย ด้วยเวลา 13:08.41 วินาที ในการแข่งขันวิ่งในร่ม รายการ Boston University David Hemery Valentine Invitational 2022 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้พร้อมเผยความรู้สึกว่า “รู้สึกยินดีและตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของ “บางแสน 10” ที่จะแข่งขันในเดือนกันยายน นี้ ผมได้ยินชื่อเสียงของการแข่งขันรายการนี้มานานแล้ว

รวมทั้งทราบดีว่าทัวร์นาเมนท์นี้ มีนักกีฬาระดับแนวหน้าเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ผมได้ฝึกซ้อมและเตรียมตัวมาอย่างดีในการกลับมาแข่งขันที่บางแสน และอยากที่จะทำลายสถิติเวลาในการวิ่งครั้งนี้ที่ประเทศไทยด้วย เพราะสนาม “บางแสน10” คือสนามแข่งขันวิ่งระยะ 10 กิโลเมตร ที่ได้มาตรฐานที่ดีที่สุดในประเทศไทย และเป็นหนึ่งในสนามวิ่งที่ดีที่สุดในเอเชียด้วยมาตรฐาน World Athletics Elite Label”

TKPcomic

Previous article“ก๊อท จักรพันธ์” ฉลองวันเกิด 54 ปี เผยโปรเจค NC
Next articleเลขเด็ด สายัณห์ สัญญา ครบรอบ 9 ปี