“ อีฟ พุทธธิดา ” เล่าประสบการณ์ติด โควิด- 19 ของเธอและคุณพ่อ “ อาต้อย เศรษฐา ”

102

อาต้อย เศรษฐา

อีฟ – พุทธธิดา ศิระฉายา เป็นอีกหนึ่งบุคลากรในวงการบันเทิงที่ได้ติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในช่วงแรกเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา และได้เข้ารับการรักษาตัวโดยด่วน โดยล่าสุด เธอได้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าวผ่านรายการ “ z story ” ทางช่อง อมรินทร์ ทีวี พร้อมยังเปิดใจอีกหลายเรื่องราว รวมถึงคุณพ่อของเธอ อาต้อย – เศรษฐา ศิระฉายะ ก็ติดเชื้อไวรัสดังกล่าวด้วยเช่นกัน

อีฟ – พุทธธิดา ศิระฉายา ลูกสาวคนสวยของศิลปินนักร้องนักแสดงระดับตำนานของเมืองไทย ได้กล่าวว่า

“ เมื่อรู้ว่าเราติด ก็ไม่ได้กังวลว่าเราจะมีอาการรุนแรง เรากังวลว่าจะทำอย่างไรกับคนในครอบครัว เพราะว่าที่บ้านอยู่ด้วยกันทั้งหมด ก็เลยคิดว่าจะทำอย่างไรกับคนที่เหลือ ”

“ สิ่งแรกคือต้องหาที่ให้ตัวเองไปก่อน ต้องกำจัดตัวเองไปก่อนเพราะเราติดเชื้อ ตอนนั้นเราตรวจผลจากแล็ป ยังไม่มีโรงพยาบาลรองรับ เราก็ต้องคอนแท็คกับโรงพยาบาลให้ได้ ที่ไหนจะรับเคสแล้วเราก็สามารถย้ายออกไปได้ สุดท้ายก็ได้ไปอยู่ฮอสพิเทล ”

“ ส่วนคุณพ่อ จริง ๆ ตอนแรกคุณพ่อไม่สมควรจะติดเชื้อนี้ ช่วงที่เป็นคุณพ่อเพิ่งให้คีโมรักษามะเร็งก็ไม่มีภูมิ บวกกับเราออกไปรักษาก่อน เหลือแต่ลูกยังไม่ได้ตรวจ ก็เลยยังไม่ได้ถูกย้าย ยังต้องอยู่กับตายาย ก็ให้เว้นระยะ ถึงเขาจะไม่มีอาการแต่ก็ไม่ควรจะอยู่ใกล้ แต่ด้วยความเป็นคุณตาก็ไม่สามารถห่างหลานได้ ในที่สุดคุณตาก็ได้ติดเชื้อ คุณพ่อไม่ได้มีไข้สูงอะไรเลย ”

“ แต่พ่อไม่กลัวไม่กังวล ถ้ากลัวเค้าไม่ยุ่งกับหลานตั้งแต่แรกแน่นอน ตอนนั้นไม่มีอาการไม่มีไข้อะไรเลย แต่พอเข้าโรงพยาบาลไปแล้ว ไปรู้สึกตอนอยู่โรงพยาบาล พอไปอยู่โรงพยาบาลคนเดียวต้องแยกกับคนที่บ้าน มันเป็นเรื่องภาวะทางจิตใจมากกว่า จะเกิดอาการกลัวกังวล ถ้าถามว่าโดยรวมคุณพ่อมีอาการร้ายแรงหรือไม่ ไม่มีเลย หมอบอกว่าเนื่องจากคุณพ่อมีภาวะปอดไม่แข็งแรงอยู่แล้ว มันก็เลยทำให้เชื้อเข้าไปที่ปอดได้ง่าย แต่มันเข้าไปนิดเดียว พอได้รับยาได้รับพลาสมา มันก็เลยหยุดเลยค่ะ ”

Previous article“ แอม เสาวลักษณ์” เปิดใจห่างหน้าไปนานเพราะเป็นโรคซึมเศร้า
Next articleScream (1996) ต้นตำรับหวีดสยอง