“ อีเรียมซิ่ง ” โกยทะลุ 200 ล้านบาท ครองอันดับ 1 รายได้หนังไทยปี 2020

262

หนังไทย

ถึงแม้จะเป็นปีที่เต็มไปด้วยสภาวะโรคระบาดของไวรัส โคโรนา 2019 ที่ทำให้เกิดผลกระทบไปยังวงการภาพยนตร์ทั่วโลก และกับวงการหนังไทยก็เช่นกัน แต่ก็ดูเหมือนว่าภาพยนตร์อย่าง “ อีเรียมซิ่ง ” จะประสบความสำเร็จในปีที่มีแต่อุปสรรคนี้

ล่าสุดภาพยนตร์แนวตลกผสมผญจภัยผลงานของค่าย เอ็ม พิคเจอร์ส, เวิร์คพ้อยท์ และ รฤก โปรดักชั่น ที่จุดประกายวงการหนังภาพยนตร์ไทยให้กลับมาคึกคักในปี 2020 ด้วยการโกยรายได้สูงสุดอันดับ 1 ในปีนี้ พุ่งสูงถึง 200 ล้านบาทไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงปลายปี 2563


กรณีดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก พรชัย ว่องศรีอุดมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายภาพยนตร์ไทยและต่างประเทศของ เอ็ม พิคเจอร์ส กรุ๊ป ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

“ รายได้ของภาพยนตร์เรื่อง อีเรียมซิ่ง ถึงวันที่ 13 ธันวาคม 2563 ทำรายได้ทั่วประเทศไปถึง 200 ล้านบาทแล้วครับ ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทั่วประเทศสูงสุดของปีนี้เลยก็ว่าได้ ทำให้ตลาดภาพยนตร์ในปีนี้มีความคึกคักขึ้น ”

“ ซึ่งช่วงแรกหลังจากที่โรงภาพยนตร์ปิดไป คนก็คุ้นชินในการอยู่บ้านมากขึ้น ไม่ค่อยออกไปไหน พอผ่านไปสักสามเดือน ช่วงเดือนสิงหาคมและกันยายน สถานการณ์ก็เริ่มคลี่คลาย คนออกมาใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากขึ้น รายได้ในไตรมาส 4 ก็โตขึ้นมาจากไตรมาส 3 กลับไปใกล้เคียงกับตัวเลขที่ควรจะเป็นในสถานการณ์ปกติแล้ว ”

“ ซึ่งนี่ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ในเรื่องของที่นั่ง อันนี้ที่นั่งได้ซัก 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง ซึ่งถ้ามันเปิดได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ตัวเลขน่าจะดีกว่านี้ครับ ”

“ ส่วนในปีหน้าทิศทางของ เอ็ม พิคเจอร์ส เราคงทำภาพยนตร์ไทยมากขึ้น วางแผนไว้น่าจะประมาณ 20 เรื่อง ส่วนภาพยนตร์ต่างประเทศเองก็จะมีภาพยนตร์ที่น่าสนใจเยอะมากขึ้น เลือกสิ่งที่ตลาดเมืองไทยต้องการ ให้สอดคล้องกันโดยจะมุ่งให้หนังไทยและต่างประเทศโตไปพร้อม ๆ กัน ”

Previous article“ จา พนม ” รับบทนำหนังไตรภาคแอคชันปริศนาเกาะติดชีวิตนักฆ่า
Next articleDemon Slayer ล้ม Spirited Away ขึ้นแท่นหนังรายได้สูงสุดตลอดกาลของญี่ปุ่น