“เฟรม ธนาคาร” ผ่านสเตจ 4 ไต้หวัน 2023

92

“เฟรม ธนาคาร ไชยยาสมบัติ” รักษาตำแหน่งผู้นำเวลารวมยอดเยี่ยมเอเชียติดต่อกันเป็นวันที่ 4 ในรายการแข่งขัน“ทัวร์ เดอ ไต้หวัน 2023” ที่ไต้หวัน เมื่อ 15 มี.ค. สเตจที่ 4 เส้นทางที่ต้องปั่นขึ้นเขา 2 ลูก ระยะทาง 165.57 ก.ม.

ล่าสุด เฟรม ธนาคาร ไชยยาสมบัติ สามารถผ่าน 4 สเตจ ในการแข่งขันที่ไต้หวัน ในช่วงที่ปั่นขึ้นเขา “ออม”นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์ หนีขึ้นมากับกลุ่มนำที่ฉีกออกมาเกือบ 10 คน และ รัชชานท์สามารถเก็บแต้มด้วยการคว้าอันดับ 2 เจ้าความเร็วจุดที่ 2 (IS2) ช่วงกิโลเมตรที่ 104.53 ได้ หลังจากนั้นกลุ่มใหญ่ก็ตามมารวบและเกาะกลุ่มเข้าเส้นชัย โดยแชมป์สเตจที่ 4 เป็นของ เจเรอร์น ไมเยอร์ส นักปั่นชาวเนเธอน์แลนด์ จากทีมตรังกานู โพลีกอน ด้วยเวลา 4.00.25 ชั่วโมง

ขณะที่ “เฟรม”ส.ต.ธนาคาร ไชยาสมบัติ เข้าอันดับที่ 14 เวลา 4.00.25 ชั่วโมงเท่ากัน พร้อมกันนี้ธนาคาร ยังคงรักษาเสื้อฟ้าเอาไว้ได้โดยรั้งตำแหน่งผู้นำเวลารวมยอดเยี่ยมเอเชีย ทำเวลารวม 12.26.40 ชั่วโมง และรั้งอันดับ 7 เวลารวม ตามหลัง เจเรอร์น ไมเยอร์ส ผู้นำที่ได้สวมเสื้อเหลืองอยู่ 11 วินาที “เจ้าเฟรม”ยังรักษาตำแหน่งผู้นำเวลารวมยอดเยี่ยมเอเชีย ยังเหลือการแข่งขันอีก 1 สเตจสุดท้าย ระยะทาง 146.44 ก.ม. เป็นเส้นทางปั่นขึ้นภูเขาเช่นเดียวกับวันนี้

เป้าหมายของทีมไทยคือรักษาตำแหน่งเสื้อฟ้าคว้าแชมป์ยอดเยี่ยม แห่งเอเชียให้ได้ ทางด้านโค้ชตั้มเผยว่า นักปั่นไทยต้องพยายามกันไม่ให้ เชนบายาร์ แจมบาลจัมท์ นักปั่นมองโกเลีย จากทีมตรังกานู โพลีกอน ที่ตามหลังอยู่ 3 วินาที เข้าเส้นชัยอันดับดีกว่าธนาคาร ดังนั้นนักปั่นไทยทุกคนต้องผนึกกำลังกันอย่างสุดความสามารถ

TKPcomic

Previous article“ผจก.อาบี” ยอมรับผิดจริง เพราะถูกหลอกจาก “นางสาว ก”
Next articleคลิปบอล อาร์เซน่อล 1-1 สปอร์ติ้ง ลิสบอน (ฟุตบอล ยูโรป้าลีก)