ศรายุทธ มั่นใจ ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองยิมนาสติกใน ซีเกมส์ แน่นอน

6

ซีเกมส์

นาวาอากาศตรี ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ นายกสมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเผยการประชุมออนไลน์ว่า “จากการประชุมออนไลน์ทางสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ โดย โมรินาริ วาตานาเบะ ประธานสหพันธ์ยิมนาติกนานาชาติ ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการเทคนิกจำนวน 4 คน มีหน้าที่พิจารณามาตรฐานคุณภาพ ราคาอุปกรณ์กีฬายิมนาสติกทุกสาขา ก่อนจะใช้ในการแข่งขันจะต้องได้รับการรับรองตราสัญลักษณ์ของสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ จำนวน 4 ท่าน ประกอบด้วย ชไวเซอร์ ลูวิก ชาวเยอรมัน (เป็นประธาน), ดูเนฟ คาซิเมียร์ (บัลแกเรีย), วิสชเนีย จาคอป (อิสราเอล) และตนเอง เป็นกรรมการ โดยมีวาระบริหารงาน 2 ปี ระหว่างปี 2022 – 2024”

นอกจากนี้ น.ต.ศรายุทธ ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า “ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งสำหรับการได้รับความไว้วางใจจากสหพันธ์ยิมนาสติกนานาชาติ เนื่องจากเป็นการคัดเลือกมาจากคณะกรรมการทั่วโลกกว่า 100 ประเทศ เลือกเพียง 4 คน โดยดูจากประวัติการทำงานเน้นความโปร่งใส และไม่มีเรื่องเสียหายเกี่ยวกับการเงิน ถือว่าเป็นครั้งแรกของคนไทยที่ได้รับความไว้วางใจให้รับผิดชอบในตำแหน่งนี้”

และน.ต.ศรายุทธ ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า “ความคืบหน้าเกี่ยวกับนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย ทั้งยิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา และยิมนาสติกแอโรบิก ที่เตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในเดือนพฤษภาคม ที่ประเทศเวียดนาม ล่าสุดได้รับรายงานจาก ดร.กุสุมาลย์ ประเสริฐศรี อุปนายกสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมว่า นักกีฬาทุกคนซ้อมอย่างต่อเนื่องวันละไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ความแข็งแรงของร่างกายจัดอยู่ในขั้นที่ดีจนน่าพอใจ การทำคะแนนแต่ละท่า ดีขั้นเป็นลำดับ เวลาที่เหลืออีก 4 สัปดาห์ น่าจะลงตัว เป็นห่วงอย่างเดียว ภาวนาให้นักกีฬาทุกคนอย่าเกิดอาการบาดเจ็บ และติดโควิด-19 ก่อนเดินทางแข่งขัน หากตัดปัญหา 2 อย่างนี้ได้ ยืนยันและการันตี ซีเกมส์ครั้งนี้มีเหรียญทองอย่างแน่นอน”

TKPcomic

Previous articleมาร์ก มาร์เกซ ฟอร์มยังดี ชิงตำแหน่ง Top 6 มาได้ในศึก โมโตจีพี อเมริกา
Next articleJeff Fowler เผยอยากจะทำหนัง Super Smash Bros.