“ เสธ.หมึก ” ชูนโยบายการ์ดไม่ตกป้องโควิด แข่งสองล้อปี 64

28

แข่งสองล้อ

ถึงแม้ว่าในปี 2563 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนี้ เชื้อไวรัส โควิด-19 ได้เข้ามาทำลายระบบเศรษฐกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะกีฬาแต่ละประเภทในประเทศไทยที่หยุดการแข่งขันไป แต่สำหรับ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ก็ยังมั่นใจที่จะเปิดการแข่งขันในปีฤดูกาล 2564 หลังจากที่มีความมั่นใจว่าสามารถป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อร้ายในการจัดการแข่งขันกับรายการต่าง ๆ ได้

สำหรับการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ ประจำปี 2564 ประเภทต่าง ๆ ในปีหน้าตลอดทั้งปี จะมีทั้งหมด 28 สนาม และ สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ก็ได้ออกมาชูนโยบายเกี่ยวกับการป้องกันการระบาดของเชื้อ โควิด-19 ไว้อย่างแน่นหนาโดยที่มี “ เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ออกมาชูนโยบายและพูดถึงการป้องกันในปีหน้าให้เหล่าบรรดานักปั่นสองล้อและประชาชนได้อุ่นใจอีกด้วยว่า

“ สำหรับมาตรการในปีหน้าก็คงจะแน่นหนากว่าในปี 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งตลอดทั้งปีหลังจากเชื้อไวรัส โควิดข19 แพร่ระบาดอย่างหนัก ทางสมาคมฯก็ไม่นิ่งนอนใจและได้ป้องกันอย่างแน่นหนาโดยที่ชูมาตรการหลักถึง 5 ข้อ ของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 (ศบค.) เช่นเดิม ”

“ และในปี 2564 กับรายการแข่งขันต่าง ๆ ก็คงต้องยึดหลัก 1. สวมหน้ากากอนามัย, 2. ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์, 3. รักษาระยะห่าง, 4. หลีกเลี่ยงการสัมผัส และ 5. จำกัดจำนวนคน เช่นเดิมเพียงแค่เพิ่มมาตรการให้แน่นหนาขึ้นกว่าเดิมหลังจากที่ประเทศไทยได้มีประสบการณ์อันเลวร้ายกับการแพร่ระบาดของเชื้อร้ายนี้มาแล้วแทบทั้งปี ”

TKPcomic

Previous article“ ฟิเกเรโด ” เข็มขัดยังรัดแน่น ป้องกันแชมป์โลก UFC ฟลายเวท
Next articleโคตรเดือดคู่เอก “ จอม ” ไล่บี้ “ เพชรมรกต ” ชนะคะแนนขาดลอย