“ ฟิเกเรโด ” เข็มขัดยังรัดแน่น ป้องกันแชมป์โลก UFC ฟลายเวท

136

UFC

แดร์เวซง ฟิเกเรโด สุดยอดนักชกลูกกรงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวทชาวบราซิเลียน ยังคงรัดเข็มขัดแชมป์โลกของตัวเองไว้ได้อย่างเหนียวแน่นหลังจากที่ขึ้นชก 5 ยกกับผู้ท้าชิง แบรนดอน โมเรโน นักชกชาวเม็กซิกัน ในศึก UFC 256

สำหรับเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท พิกัด 125 ปอนด์ ซึ่งมีกำหนดการชก 5 ยกระหว่าง แดร์เวซง ฟิเกเรโด ที่ได้รับฉายาว่า “ เทพเจ้าแห่งสงคราม ” และผู้ท้าชิงจากแดนจังโก้ แบรนดอน โมเรโน ที่ถูกขนานนามว่า “ เม็กซิกันบาทหนัก ”

รายการชกในไฟท์ดังกล่าวก็ถือว่าดุเดือดเป็นอย่างมาก โดยผู้ท้าชิงมีความถนัดเกี่ยวกับมวยสากล และต่างยืนปักหลักแลกหมัดกันโดยที่ ฟิเกเรโด แชมป์โลกยังคงยืนหยัดใช้ประสบการณ์ช่วงชิงจังหวะดักชก โมเรโน ได้แทบจะทุกจังหวะถึงแม้ว่าผู้ท้าชิงจะช่วงชิงจังหวะด้วยความถนัดจากที่เคยชกมวยสากลมาก่อนก็ตาม แต่สำหรับแชมป์โลกก็สามารถกอดเข็มขัดไว้อย่างเหนียวแน่นโดยที่ ฟิเกเรโด ยังรักษาสถิติ ชนะ 20 แพ้ 1 และเสมอ 1 ไว้เช่นเดิม

ถึงแม้ว่าผลของทั้งคู่จะออกมาเสมอแต่สำหรับแฟนมวยลูกกรงต่างก็มีความสุขที่ได้ชมไฟท์การชกระดับโลกที่เกิดขึ้นในไฟท์นี้อีกด้วย และ ดานา ไวท์ ประธานของ UFC (Ultimate Fighting Championships) ก็ได้ออกมากล่าวชื่นชมนักชกทั้งคู่หลังจากจบนี้ว่า “ เป็นการต่อสู้ที่สมศักดิ์ศรีเป็นอย่างมากในรุ่นฟลายเวท เพราะทำให้ผู้ชมมีความสุข และในอนาคตหากมีโอกาสทั้งคู่จะหวนคืนมาพบกันอีกครั้งก็เป็นได้ ”

TKPcomic

Previous article“ แก้วกัลยา ” ย้ายกลับวงการลูกยางไทยแจกความสดใสอีกครั้ง
Next article“ เสธ.หมึก ” ชูนโยบายการ์ดไม่ตกป้องโควิด แข่งสองล้อปี 64