“ผู้พันเบิร์ด” สำนึก สนามม้านางเลิ้ง-สู่อุทยานเฉลิมพระเกียรติ ร.๙

304

เนื่องในวันวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2565 เหล่าคนบันเทิงร่วมถวายอาลัย น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์

ล่าสุด “ผู้พันเบิร์ด วันชนะ สวัสดี” ได้เขียนข้อความว่า “ในหลวง คิดอย่างไรที่ปรับปรุง สนามม้านางเลิ้ง พัฒนาเป็นสวนสาธารณะใหญ่ ปอดแห่งใหม่ของคนกรุง เพิ่มที่จอดรถสำหรับ โรงพยาบาลรามา การปรับปรุงครั้งนี้คือ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เห็นว่า การพนันนี้ มีผลเสียเกิดขึ้นมากในวงกว้าง และตามมาซึ่งปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติด สุดท้ายก็กระทบกับครอบครัว ครอบครัวแตกแยก นี้ครับคือเหตุผลที่ปรับปรุงครั้งนี้

เมื่อพระองค์ปรับปรุงสนามม้าครั้งนี้ ก็จะมีข่าวบิดเบือนออกมาทันทีว่า พระองค์จะเอาไปสร้างวัง จนมาถึงวันนี้ความจริงเริ่มปรากฏ ว่าไม่จริงพวกที่บิดเบือนก็ไม่ได้ออกมายอมรับ ที่สำคัญคือ บิดเบือนปล่อยข่าวปลอมเป็นประจำจากคนเดิมๆ แต่ก็ยังมีคนเชื่อ และมีคนเอาไปขยายผลต่อสร้างความเข้าใจที่ผิดต่อสถาบัน..คนบิดเบือนเหล่านี้ หวังผลทางการเมือง และอำนาจเงินทอง เข้ามาสู่ตนเองทั้งนั้น การบวงสรวง พระบรมราชานุสาวรีย์ ในหลวง ร.9 ครั้งนี้ถือเป็น ประวัติศาสตร์เหตุการณ์ที่ต้องบันทึกไว้ของชาติไทย

มีการจดหมายเหตุไว้.. นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อปวงชนชาวไทย ที่สถาบันไม่เคยละทิ้ง หรือแบ่งแยกประชาชนเลย พระองค์ให้ความสำคัญกับเรื่องเล็กน้อยที่ส่งผลกว้างใหญ่ เช่น สิ่งแวดล้อม การกระจายอำนาจจากส่วนกลาง สถาบันครอบครัว การศึกษา การสาธารณะสุข วันนี้เราได้เห็นหลายสิ่งพัฒนาขึ้นจากการเติมเต็มของสถาบัน ต่อไปภายภาคหน้าแน่นอนว่าเราจะยังได้เห็นอีกหลายสิ่งที่พัฒนาสถาพรต่อไป”

Previous article“มิกกี้ นนท์” เจอหน้าคนบลูลี่ลูกสาว ยืนยันฟ้อง
Next article“ป๋าเทพ” ไลฟ์สดโต้ “โน้ส อุดม” ว่านายก