ยิ่งยง ยอดบัวงาม ชี้แจงหลังจ่อโดนหมายเรียก ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่า

14

ยิ่งยง ยอดบัวงาม จอโดนหมายเรียกเกี่ยวกับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ผลิตภัณฑ์ถั่งเช่า ว่าทำการโฆษณาเกินจริง ทำให้ผู้บริโภคเข้าใจผิด ล่าสุดยิ่งยง ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงว่า

“สวัสดีครับพี่น้องสื่อมวลชนทุกท่านครับผมต้องขอโทษด้วยนะครับ ที่ผมไม่ได้รับสายตอนที่ทุกท่านโทรฯมา ตอนนี้หมายเรียกที่สื่อพูดถึงก็ยังไม่มีมาถึงผมเลยนะครับ แต่สื่อบางฉบับก็ลงข่าวไปแล้วโดยที่หมายเรียกยังไม่มาเลย แต่ตอนนี้ขอชี้แจ้งเบื้องต้นดังนี้นะครับ ผมขอชี้แจงดังนี้นะครับ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดถั่งเช่าผสมยูซีทู ซึ่งถูก กสทช. ดำเนินการปรับ จากสาเหตุ มีเนื้อหาโฆษณาเกินจริงนั้น ทางบริษัทผู้ผลิตสินค้า ได้รับแจ้งจากบริษัทโฮมช้อปปิ้งหนึ่งซึ่งเป็นผู้จัดทำและออกอากาศเนื้อหาโฆษณาทางช่องดาวเทียม ดังกล่าว ว่าได้ดำเนินการ ระงับโฆษณา ที่ไม่ได้รับอนุญาตนั้น และ ดำเนินการชำระค่าปรับ เป็นที่เรียบร้อยแล้วทั้งนี้ ทางบริษัทผู้ผลิตสินค้า ได้ตกลงทำความเข้าใจ กับบริษัทโฮมช้อปปิ้งผู้จัดทำเนื้อหาและโฆษณารายการขายสินค้าทางช่องทางดาวเทียม เคเบิลทีวี และสื่ออื่นๆ ทุกประเภท ให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบการใช้เนื้อหาการโฆษณาอย่างเคร่งครัด เพื่อมิให้เกิดความผิดพลาด หรือก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ดังที่ หน่วยงาน อย. และ กสทช. ได้ออกหนังสือเตือน

ทั้งนี้ ในสื่อต่างๆที่ออกอากาศในช่องทางดิจิทัลทีวีทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการ Tie-in สินค้าในรายการหรือ Spot โฆษณา ทางบริษัทมีเอกสารที่ได้รับ ฆอ.อนุญาต จาก อย. ครบถ้วนทั้งหมดทุกสื่อโฆษณา บริษัท ยังคงยึดมั่น ในการดำเนินงาน ใส่ใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ ตลอดเวลากว่า 10 ปี จึงขอให้ผู้บริโภคเชื่อมั่น ในคุณภาพและความปลอดภัย”

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Yingyong Yodbuangam (@yingyong_yy)

Previous articleโอ๊ต-ปราโมทย์ มองตัวเองในวัยเด็ก “ เป็นเด็กเกเรในทางที่ดี ”
Next article“เนเงิน” เซอร์ไพรส์ ขอ “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” แต่งงานกลางไลฟ์สด