สินเชื่อผ่อนของกับประโยชน์ในการใช้ชีวิตมีอะไรบ้างมารู้กัน!

1623

ในยุคที่หลายๆ คนจะต้องใช้เงินหมุน การซื้อสินค้าต่างๆ อย่างกลุ่มสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าหากต้องการจะซื้ออาจต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะการนำเงินสดไปจ่าย ก็เท่ากับว่าอาจทำให้หมุนเงินไม่ทันในเดือนนั้นๆ ได้ แต่สำหรับอีกหนึ่งตัวเลือกที่กลุ่มผู้บริโภคนิยมใช้กับการซื้อสินค้า นั่นคือการทำสินเชื่อผ่อนของ ไม่ว่าจะจากบัตรเครดิตหรือการจ่ายเงินสดรายเดือน หลายๆ ร้านค้าก็มีบริการนี้ให้เลือกได้ทดลองใช้เช่นกัน 

สินเชื่อผ่อนของ

เพราะด้วยรูปแบบการใช้ชีวิตที่คนส่วนใหญ่จะต้องวางแผนการเงินในแต่ละเดือนให้สามารถครอบคลุมกับรายจ่าย การซื้อสินค้าที่ในแบบสินเชื่อผ่อนของก็สามารถช่วยผ่อนคลายการชักหน้าไม่ถึงหลังไปได้เยอะ เราลองมาดูกันว่า การใช้จ่ายรูปแบบนี้จะมีประโยชน์กับการใช้ชีวิตประจำวันกันบ้าง

สามารถบริหารรายจ่ายในแต่ละเดือนได้คล่องขึ้น

ด้วยสถานการณ์เศรษฐกิจในปัจจุบันที่ทำให้หลายๆ คนต้องรัดเข็มขัด เพราะไหนจะค่ากินค่าใช้ ค่าผ่อนบ้านผ่อนรถ คาเทอมลูก และรายจ่ายอีกจิปาถะ ซึ่งทำให้บางครั้งทำให้เจอกับภาวะการใช้เงินแบบเดือนชนเดือน หรือบางทียังอาจไม่เพียงพอจนทำให้ต้องไปหยิบยืมมาใช้จ่ายภายในครอบครัวไปกันใหญ่ แต่อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยแบ่งเบาในเรื่องค่าใช้จ่ายบางเรื่องไปได้ ก็จะเป็นเสมือนการช่วยต่อสายป่านเงินในกระเป๋าให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น การซื้อสินค้าที่สามารถผ่อนจ่ายได้แบบรายเดือนอย่างสินเชื่อผ่อนของ จึงดูเป็นเรื่องที่มีความเหมาะสมกับการใช้ชีวิตในปัจจุบันอีกด้วย 

บางสินเชื่อผ่อนของให้ผ่อนแบบไม่มีดอกเบี้ยได้หลายเดือน

อีกหนึ่งข้อดีของการใช้สินเชื่อผ่อนของจากร้านค้าต่างๆ นั่นก็คือ มักจะมาพร้อมกับการให้สิทธิประโยชน์กับผู้ซื้อด้วยการให้ผ่อนได้นานหลายเดือนแถมไม่มีดอกเบี้ยให้หงุดหงิดใจ แต่ทั้งนี้คุณจะต้องดูเงื่อนไขของการผ่อนของนั้นๆ ว่าเป็นอย่างไร ซึ่งหากเป็นของชิ้นใหญ่อย่างเครื่องไฟฟ้าหรือเฟอร์นิเจอร์ ถ้ามีราคาที่แพงมากคุณก็อาจจะต้องยอมเสียดอกเบี้ยหากต้องการจ่ายรายเดือนในราคาไม่แพง ซึ่งก็จะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครมีพอเหลือในแต่ละเดือนจะเลือกโป๊ะเงินส่วนต่างที่เหลือก็สามารถทำได้เช่นกัน 

สร้างเครดิตให้กับตัวเอง

เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่า การเป็นหนี้คือการสร้างเครดิตให้กับตัวเองหรือไม่? ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าจริงมากทีเดียว แต่ทั้งนี้การเป็นหนี้ดังกล่าวไม่ใช่เป็นหนี้แล้วไม่ชำระตามที่มีข้อตกลงกันไว้ แต่เป็นการบริหารค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องชำระตามที่กำหนด เพื่อสร้างเครดิตในอนาคต ยิ่งหากคุณมีการชำระเงินตามวันและเวลาครบตามจำนวน ผู้ที่ออกสินเชื่อก็จะเห็นว่าคุณเป็นบุคคลที่มีความน่าเชื่อถือ ที่สามารถปล่อยเงินกู้อื่นๆ ได้หากคุณต้องการได้ 

TKPcomic

Previous article4 เคล็ดลับใช้ผงวุ้นตราโทรศัพท์ ให้คุ้มราคา ได้คุณภาพโดนใจ!
Next articleไฮไลท์บอล ฮังการี 0-2 อิตาลี (ฟุตบอล ยูฟ่า เนชันส์ลีก)