ถวายดอกไม้พระประจำวันเกิด กำจัดจุดอ่อนดวงชะตา

48

ดวงชะตา

การไหว้พระประจำวันเกิด เป็นหนึ่งกิจกรรมที่พุทธศาสนิกชนนิยมปฏิบัติเมื่อเข้าไปยังวัดนอกเหนือการกราบไหว้พระประธานในอุโบสถ บางคนอาจเลือกพระประจำวันเกิดประดิษฐานไว้บนโต๊ะหมู่บูชาภายในบ้านหรือที่พักอาศัย ในครั้งนี้ขอแนะนำวิธีการถวายดอกไม้พระประจำวันเกิดที่ถูกต้องตามตำราความเชื่อว่าจะช่วยเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งขึ้น

คนเกิดวันอาทิตย์ : บูชาพระพุทธรูปด้วยกุหลาบสีแดงหรือพวงมาลัยที่มีกุหลาบสีแดง แต่ถ้าก้านกุหลาบมีหนามติดมาด้วย ควรตัดให้หมดเพื่อขจัดอุปสรรคขวากหนาม ช่วยให้มีชัยเหนือปัญหาต่าง ๆ เนื่องจากคนเกิดวันนี้มักมุ่งมั่นตั้งใจ ซึ่งเป็นนิสัยที่ดีแต่ถ้ามากเกินไปก็พังได้

คนเกิดวันจันทร์ : บูชาพระพุทธรูปด้วยดอกมะลิ จะช่วยให้มีความมั่นใจและเฉียบคมในการตัดสินใจเรื่องต่าง ๆ เนื่องจากคนเกิดวันนี้ขี้เกรงใจชอบช่วยเหลือ จึงมักเป็นช่องทางให้คนอื่นฉวยประโยชน์เอาเปรียบ

คนเกิดวันอังคาร : บูชาพระพุทธรูปด้วยดอกบัวสีชมพู จะช่วยให้เป็นคนใจเย็น มีสติและความละเอียดรอบคอบ เนื่องจากคนเกิดวันนี้ค่อนข้างอารมณ์ร้อน กล้าได้กล้าเสีย ลุยทุกปัญหาจนทำผิดพลาด

คนเกิดวันพุธ : บูชาพระพุทธรูปด้วยดอกบัวสีเขียว จะช่วยให้มีสติสัมปะชัญญะไตร่ตรองก่อนการพูดจาและพบความสำเร็จดั่งหวัง เนื่องจากคนเกิดวันนี้ช่างพูดช่างจา จะสร้างมิตรหรือศัตรูก็ด้วยการสื่อสารเพราะบางครั้งตรงโผงผางเกินไป

คนเกิดวันพฤหัสบดี : บูชาพระพุทธรูปด้วยดอกดาวเรืองแบบพวงมาลัยหรือทั้งช่อก็ได้ จะช่วยให้พบคนดีประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เนื่องจากคนเกิดวันนี้ชอบช่วยเหลือให้คำแนะนำกับผู้คนทำให้ต้องเจอคนเยอะ

คนเกิดวันศุกร์ : บูชาพระพุทธรูปด้วยดอกเบญจมาศสีชมพู จะช่วยสมหวังตามปรารถนาและได้รับโชคลาภวาสนา เนื่องจากคนเกิดวันนี้ชอบทำอะไรด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล ทำอะไรแบบสุดตัวและอาจผิดหวังได้

คนเกิดวันเสาร์ : บูชาพระพุทธรูปด้วยดอกกล้วยไม้สีม่วง จะช่วยให้ประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย เนื่องจากคนเกิดวันนี้มักละเอียดรอบคอบจนบางครั้งคิดมากเกินไปกับสิ่งที่คาดหวังและตั้งใจ

TKPcomic

Previous articleขอพรเสริมดวงชะตา 4 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพฯ
Next articleแนะนำ 5 ต้นไม้เสริมดวงชะตา ปลูกแล้วดีต่อชีวิต