“เต๊ะ ศตวรรษ” เชื่อคุณแม่รักแตงโมที่สุด

54

หลังจากที่คุณแม่แตงโม ยื่นถอดถอนนักร้อง เต๊ะ ศตวรรษในฐานะญาติฝังพ่อ เพราะตนไม่รู้จักแต่มีคนแนะนำมา โดยเต๊ะได้ออกมาเคลื่อนไหวยันว่าเข้าใจแม่ และคงไม่มีใครรักแตงโมเท่ากับแม่

ทางด้าน เต๊ ศตวรรษ ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องดังกล่าวว่า “เป็นกำลังใจให้คุณแม่แตงโมเสมอนะครับ ไม่ว่าจะยังไงผมและพี่น้องคริสเตียนทุกคนจะอธิษฐานเผื่อคุณแม่ต่อไป เราเข้าใจถึงแรงกดดันจากทุกฝ่าย คำแนะนำมากมายจากทุกทิศ ขอบคุณคุณแม่ที่ให้ผมได้เป็นตัวแทนในการสังเกตการณ์ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา และผมก็ได้อุทิศตัวทำอย่างสุดกำลังไม่ขาดไม่เกินทำให้ผมได้เห็นคำตอบ และก่อคำถามในบางสิ่ง

สาระสำคัญที่ผมได้รู้ มันไม่ใช่สีขาวหรือดำเสมอไป..ผมก็คิดว่า ไม่มีใครรักแตงโมมากไปกว่าคุณแม่แล้ว ผมสัมผัสได้จริงๆ มันอาจไม่เหมือนกับความคาดหวังจากสังคมที่อยากเห็นทิศทางและการแสดงออกในแบบที่พวกเขาต้องการมันไม่ใช่เรื่องโกหกใดๆ คำว่าความยุติธรรมที่คุณแม่อยากเห็นผมก็เชื่อว่าคุณแม่ต้องการแบบนั้นจริงๆ …ผมก็ยังคงเชื่อแบบนั้นจากการได้นั่งมองจ้องตาและฟังคุณแม่เล่าถึงแตงโมตอนเด็ก ตอนโต

และตอนกลับไปสู่ฟ้าสวรรค์..คนบาปที่กำลังถูกสร้างขึ้นใหม่ พวกเราที่พร้อมจะช่วยเหลือ ในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากนี้ และที่สำคัญเราจะไม่ตัดสินชีวิตของใครว่าถูกหรือผิด…แม่อย่าลืมนัดที่เราจะไปทานข้าวกันนะ ผมไม่อยากให้คุณแม่แอบออกไปกินข้าวดึกๆคนเดียวแบบเหงาๆ..”

Previous article“นินจา” แฟนโอนา วอนมุ่งประเด็นถูกทำร้ายร่างกาย
Next article“โม้นา ซาโนลารี่” งง คนไทยมองการทำร้ายร่างกายคือถูกต้อง