แม่ค้า ขนผักกว่า 800 โลแก้บน กุมารจุกดำ ลุ้นต่องวด 1 เมษายน 2565

38

กุมารจุกดำ

วัดสว่างอารมณ์ แคแถว ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า นางสาหร่าย ชูราศรี อายุ 50 ปี ได้นำพืชผักหลายชนิดทั้ง ผักบุ้ง, กะหล่ำดอก, มะเขือเปราะ, มะเขือยาว, บวบ, กะหล่ำปลี, ถั่วฝักยาว, แตงกวา และมะเขือเทศ น้ำหนักถุงละ 10-20 กิโลกรัม กว่า 30 ถุง รวมกว่า 500 กิโลกรัม และกะหล่ำปลีกองโตหนักว่า 300 กิโลกรัม จากสวนผักใน จ.กาญจนบุรี มาทำการแก้บนถวาย “กุมารจุกดำ”

จากการสอบถาม นางสาหร่าย เผยว่า ครอบครัวประกอบอาชีพเกษตรกรรม ทั้งขายและรับซื้อผักในตลาดศรีเมือง จ.ราชบุรี โดยปกติแล้วจะมาขอพรกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของวัดสว่างอารมณ์ให้ขายของดี ขายหมดทุกวัน เพราะต้องนำเงินมาหมุนเวียน ก็ประสบผลสำเร็จทุกครั้ง ที่สำคัญจะขอเรื่องโชคลาภด้วย โดยเมื่องวดที่ผ่านมา ตนได้มาขอเลขเด็ดกับกุมารจุกดำ พร้อมเอ่ยปากว่า หากถูกรางวัลหรือได้เงินมาจะกลับมาแก้บนและนำผักมาแก้บนด้วย

ทั้งนี้ ปรากฏว่าถูกรางวัลที่ 4 ชุด 2 ใบ จึงกลับมาทำบุญแก้บน สำหรับสิ่งของผักสดที่นำมาแก้บนนี้ เพราะเห็นว่าหลวงพ่อแป๊ะ ทำกิจกรรมสาธารณกุศลบ่อย แจกทานให้กับชาวบ้าน ทำอาหารเลี้ยงคนยากไร้ นำเป็นพืชผลทางเกษตรมาถวายแก้บนเพื่อให้วัดทำประโยชน์เพื่อเป็นทานกับตนเองด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเดินทางกลับ ได้ขอพรขอโชคลาภจาก กุมารจุกดำ โดยนำกระบอกเซียมซีมาเขย่าได้หมายเลข 12, 9 ก่อนที่จะยกมือพนมบนบานศาลกล่าวขอให้ได้โชคอีกครั้ง จะนำผลไม้หลากชนิดมาถวายให้ 1 คันรถ จากนั้นก็ไปหาซื้อลอตเตอรี่ตามแผงภายในวัดแล้วเดินทางกลับ

Previous articleคอหอยแห่ซื้อตาม เจ๊ฟองเบียร์ เพียบ เลขเด็ดงวดนี้เข้าเป้าชัวร์
Next articleจีน่า เดอะเฟซ พร้อมดำเนินคดีความจากเหตุดราม่าโลกโซเชียล