หลวงพ่อสมหวัง ให้โชค พ่อค้าดอกไม้ถวายหัวหมูแก้บน หวังลุ้นเลขเด็ดงวดต่อไป

71

พ่อค้าดอกไม้

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2565 ที่วัดกลางบางพระ (หลวงพ่อสมหวัง) ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม นายอนุวัฒน์ กัญชนะ อายุ 39 ปี นำหัวหมูต้มพะโล้ 100 หัว และประทัด 1 หมื่นนัด และเงินสดจำนวนหนึ่ง มาถวายแก้บนองค์หลวงพ่อสมหวัง พระพุทธรูปขนาดสูง 30 เมตร โดยนำขึ้นรถกระบะมาวางเรียงรายที่ลานด้านหน้า เต็มลานองค์หลวงพ่อสมหวัง โดยมีพราห์มหลวงประกอบพิธีบวงสรวงบอกกล่าวให้ และพระครูศรีสุตากร เจ้าอาวาสมาประกอบพิธีรับมอบและปะพรมน้ำมนต์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้มาถวาย

จากการสอบถาม นายอนุวัฒน์ เผยว่า ตนมีอาชีพขายส่งดอกไม้อยู่ที่ปากคลองตลาด ในช่วงเกิดวิกฤติโควิด 2 ปีที่ผ่านมา ดอกไม้ต่างๆ ที่รับจากสวนมาขายไม่ค่อยมีคนซื้อ ดอกไม้เหลือบาน บางครั้งต้องขายต่ำกว่าทุน บางครั้งต้องนำไปทิ้ง เพราะดอกไม่ทนและไม่สวยลูกค้าก็ไม่เอา จนติดหนี้สินขายของมีค่าที่มีอยู่เกือบหมดเกลี้ยง ต้องไปกู้หนี้ยืมสินจากพรรคพวกจนอยากเลิกอาชีพ

ทั้งนี้ เพื่อนได้แนะนำให้ไปกราบไหว้ทำบุญสิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอพรจากวัดไหนก็ได้ เมื่อตนอ่านหนังสือพบว่าที่วัดกลางบางพระ อ.นครชัยศรี มีหลวงพ่อสมหวัง องค์ใหญ่ที่มีชื่อเสียงของนครปฐม ใครที่มาขอพรขอโชคลาภมักประสบผลสำเร็จตามที่ขอ จึงชวนครอบครัวมาขอพรกัน โดยการมาไหว้ขอพรนั้น ได้บนบานศาลกล่าวกับหลวงพ่อสมหวังด้วยว่า หากลูกปลดหนี้สินที่หยิบยืมจากเพื่อนและกู้มาได้ จะนำหัวหมูมาบน 100 หัว และทำบุญให้วัดด้วย

จากนั้น พอกลับไปปรากฏว่ามะลิที่ตนเหมาจากสวนราคาพุ่งขึ้นปรี๊ด ส่งขายแทบไม่ทันแถมได้ราคา เพราะมะลิขาดตลาดราคาสูง เลยทำให้หนี้สินที่เคยติดเพื่อนและกู้มาใช้หนี้ใช้สินหมดแถมยังมีเงินเก็บอีก เลยต้องมาแก้บนตามสัญญาไว้ ถึงแม้ช่วงนี้หัวหมูจะแพงก็ต้องทำตามสัญญาที่ให้ไว้

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะเดินทางกลับนั้น ยังได้จุดธูปบอกกล่าวขอโชค โดยนำประทัดที่มาถวาย 1 หมื่นนัด จุดบอกกล่าว แล้วนำเอาหางประทัดเพื่อไปเสี่ยงโชค พร้อมกับโชว์ให้ดูได้หมายเลข 828 กับ 69 หากได้โชคอีกจะนำหัวหมูมาแก้บน 200 หัว ก่อนที่จะเดินไปหาซื้อลอตเตอรี่ตามแผงในวัดแล้วกลับบ้าน

Previous articleตะเคียนแม่ทองจันทร์ ให้เลขเด็ด ชาวบ้านแห่ลุ้นหวย
Next articleกระติก สุดสลดใจ โพสต์ยาวถึงแตงโม ถึงเรื่องราวที่ผ่านมา