“บิ๊กตู่” ชื่นชมนักแบดมินตัน คว้ารองแชมป์ในไฟนอล 2022

363

หลังจากจบการแข่งขัน เอชเอสบีซี บีดับเบิ้ลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอลส์ 2022″ ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ นักกีฬาไทยสามารถความรองแชมป์ 2 รางวัล

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า “พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้กำลังใจและชื่นชมความมุ่งมั่นตั้งใจของนักกีฬาแบดมินตันไทยทุกคน สำหรับแบดมินตันรายการใหญ่ HSBC BWF World Tour Finals 2022 ซึ่งจัดการแข่งขันขึ้นระหว่างวันที่ 7- 11 ธันวาคม 2565 ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร นั้น ทัพนักกีฬาไทยเป็นตัวแทนชาวไทยได้อย่างเต็มภาคภูมิ

โดยผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ประเทศไทยครองตำแหน่งรองแชมป์สองประเภท ได้แก่ ประเภทหญิงคู่ อันนา นันทน์กาญจน์ และ มูนา เบญญาภา เอี่ยมสอาด แพ้ให้กับ เฉิน ยิงเฉิน กับ เจีย ยี่ฟาน และคู่ผสม บาส เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กับ ปอป้อ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย แพ้ เจิ้ง ซีเว่ย กับ หวง หย่าเฉียง ทั้งนี้ แม้จะมีนักกีฬาที่อาจไม่สมหวังในการแข่งขันครั้งนี้ ก็ขอให้เก็บประสบการณ์เป็นแรงผลักดัน และเป็นกำลังใจให้ทำสำเร็จในการแข่งขันครั้งต่อไป นายกรัฐมนตรีขอบคุณนักกีฬา เจ้าหน้าที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่มีส่วนร่วมในการแข่งขัน การจัดการแข่งขันให้ประสบความสำเร็จครั้งนี้


โดยการจัดแข่งขันในประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีส่วนกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียินดีกับความสำเร็จของนักกีฬาทุกคน และเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทุกคนในการแข่งขันครั้งต่อๆ ไป เชื่อมั่นว่า ไทยมีศักยภาพไม่แพ้ใครในแวดวงกีฬาโลก และเชื่อมั่นว่าแฟนกีฬาชาวไทยพร้อมให้กำลังใจในการแข่งขันเสมอ”

Previous articleแม่ของ “เบนซ์ พรชิตา” ประสบอุบัติเหตุในห้าง ไร้การเยี่ยวยา
Next articleแอล กมลวรรณ ขับรถเสียหลักพุ่งชนรถแต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ