อัศวิน จับได้เบอร์ 5 ประกาศลั่น กทม. ต้องปลอดภัย สงบสุข และมีชีวิตที่ดีขึ้น

47

กทม.

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2565 ที่อาคารไอราวัตพัฒนา กทม. 2 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามอิสระ ให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐทีวี ว่า เรื่องหมายเลขผู้สมัครในวันนี้ หมายเลขอะไรก็ได้ ไม่จำเป็นต้องหมายเลข 5 ที่ตนเองลาออกเมื่อทำงานครบ 5 ปี 5 เดือน 5 วัน เพราะเป็นเหตุบังเอิญ โดยสิ่งที่ต้องทำต่อ หลังจากวันนี้ไปจะเปิดนโยบาย 8 ต่อ ไปต่อ 8 อย่าง คือ ด้านการศึกษา เรื่องการเดินทาง ความสงบเรียบร้อย เรื่องดิจิทัล การรักษาพยาบาล การศึกษา แต่สิ่งแรกที่ต้องทำคือ สังคมกทม. ต้องปลอดภัย ต้องสงบสุข และประชาชนคนกรุงเทพฯ ต้องมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยก่อนหน้านี้ตนเองก็เป็นรองผู้ว่าฯ กทม. มา 3 ปี

ส่วนอะไรที่ตัดสินใจในการลงผู้ว่าฯ กทม. ครั้งนี้ คือ อยากทำงานที่ท้าทาย เพราะหลายครั้งนโยบายไม่ลงสู่ปฏิบัติ การปฏิบัติในกรุงเทพฯ ไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเป็นงานการบ้านไม่ใช่การเมือง และต้องประสานงานได้ ทั้ง 21 กระทรวงและรัฐวิสาหกิจ และต้องเปิดกว้างรับความคิดต่าง ๆ โดยตนเองเป็นนักปฏิบัติ นักเปิดกว้าง โดยมีคนรุ่นใหม่มาทำงานร่วมคิดกับตนเองอีกมากมาย

ส่วนที่ผ่านมาทำไมไม่ทำ พล.ต.อ.อัศวิน ระบุว่า มันมีเงื่อนเวลาของมันอยู่ ส่วนเรื่องการแก้น้ำท่วม 9 จุด อยากทำให้เสร็จภายใน 4 ปี และอยากจะทำให้ดีที่สุด โดยที่ผ่านมาหลายแห่งก็ทำแล้ว โดยครั้งนี้ตนเองก็ส่งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ทั้ง 46 เขต

นอกจากนี้ พล.ต.อ.อัศวิน ยังกล่าวถึง กรณี นายถาวร เสนเนียม อดีต กปปส. ตนเองไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัวกับใคร แต่ตอนนั้นเป็นรองผู้ว่าฯ กทม. มีหน้าที่ดูแลเรื่องความมั่นคงและความสงบเรียบร้อย ตอนนั้นมีการชุมนุม ใครร้องขออะไรมา หากทำถูกกฎหมาย ตนเองก็ให้หมด โดยไม่เลือกที่รักมักที่ชัง หรือสีเสื้อ เพราะความเห็นต่างไม่อยากเป็นเรื่องให้มาแตกแยกกัน และตนเองไม่มีพรรคแต่มีพวก ส่วนนายถาวรก็ไม่ได้มาเป็นที่ปรึกษาตนเอง

TKPcomic

Previous articleวิโรจน์ จับได้เบอร์ 1 เน้นว่าจะทำเพื่อคนกรุงเทพเป็นอันดับ 1
Next articleมะหมี่ นภคปภา ไม่เห็นด้วยกับ วิลล์ สมิธ ปกป้องคนที่คุณรักด้วยความรุนแรง