สหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชียชมไทย จัดศึกชิงแชมป์สโมสรเอเชียได้ดีเยี่ยม

28

สโมสรเอเชีย

สหพันธ์วอลเลย์บอลเอเชีย ชื่นชมประเทศไทยจัดสองรายการใหญ่ การแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียทั้งประเภททีมชายและทีมหญิง ได้อย่างดีเยี่ยม

“ โค้ชอ๊อด ” นายเกียรติพงศ์ รัชตเกรียงไกร เลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เผยถึงความสำเร็จของการแข่งขัน “ พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรชาย เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021 ” และ “ พีพีทีวี วอลเลย์บอลสโมสรหญิง เอสโคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2021 ” ในช่วงระหว่างวันที่ 1-15 ตุลาคมที่ผ่านมาว่า

“ ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วน ที่ให้การสนับสนุนให้เกิดการแข่งขันทั้ง 2 รายการนี้ขึ้นมาจนสามารถจัดการแข่งขันลุล่วงด้วยดีและมีความสำเร็จอย่างมาก ”

“ อย่างที่รู้ว่าการแข่งขันถูกจัดขึ้นภายใต้มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ขั้นสูงสุด และทุกฝ่ายให้ความร่วมมืออยู่ภายใต้มาตรการอย่างดี โดยเฉพาะนักกีฬาต่างชาติที่เข้าร่วมแข่งขันทุกทีม เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่มาร่วมอยู่ในสนามแข่งขัน ทำให้ไม่พบการแพร่ระบาดเกิดขึ้นระหว่างการแข่งขันตลอด 2 สัปดาห์ นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ ”

 “ สิ่งที่เป็นความสำเร็จอย่างมากนอกจากกระแสความชื่นชมในการจัดการแข่งขันของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลไทยจากนักกีฬาทุกชาติทั้งเรื่องที่พัก อาหาร และการดูแลด้านความปลอดภัยในทุกด้าน ระบบจัดการแข่งขันที่ได้มาตรฐานแล้ว การแข่งขันทั้ง 2 รายการนี้ยังได้รับความสนใจจากแฟนวอลเลย์บอลไทยและอีกหลาย ๆ ประเทศที่รับชมการแข่งขันผ่านการถ่ายทอดสดทางทีวี และทางออนไลน์ต่างๆ จากยอดเรตติงผู้ชมการแข่งขันถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงมาก นี่จะเป็นจุดที่ทำให้ต่างชาติเกิดความเชื่อมั่นในศักยภาพ ความพร้อม และความปลอดภัยของประเทศไทยได้อย่างดี ”

นายเกียรติพงศ์ กล่าวอีกว่า “ จากความสำเร็จครั้งนี้จะเป็นรูปแบบให้เกิดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติอื่น ๆ ในประเทศไทยต่อไปในอนาคต รวมถึงการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปีที่จังหวัดภูเก็ตคือ วอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย ในเดือนพฤศจิกายน และวอลเลย์บอลเยาวชนชิงแชมป์โลก รุ่นอายุ 19 ปี และ รุ่นอายุ 21 ปี ในเดือนธันวาคม ”

Previous articleมาโฮมส์ ไร้กังวล เกมป้องกัน “ ชีฟส์ ”  เริ่มต้นไม่ดีซีซันนี้
Next articleภรรยาและลูกสาว อ๊อด คีรีบูน คิดเสมอว่าพ่อจะหาย และอาการดีขึ้น