ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ประทับใจ “ จาย ” เสนอต่อสัญญาเก็บตัว 9 เดือน

9

ศูนย์ฝึกจักรยานโลก

WCC หรือ ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ทำการต่อสัญญาใหม่ให้กับ จาย อังค์สุธาสาวิทย์ ออกไป โดยนักปั่นตัวเก่งทีมชาติไทย จะได้เก็บตัวที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ต่อจนถึงเดือนตุลาคม 2021 หลังจากมีพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม และยังมีโอกาสคว้าแชมป์โลกประเภทลู่ คีริน อีกด้วย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ออกมาเปิดเผยว่า ทางสมาคมฯได้รับข่าวความจาก ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ว่า ทางศูนย์ฝึกฯ ต้องการขยายสัญญาการฝึกซ้อมของ จาย อังค์สุธาสาวิทย์ นักปั่นทีมชาติไทย อันดับ 5 ของโลก ออกไปจนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2021 โดยสัญญาฉบับเก่าของเขาจะหมดลงในวันที่ 19 ธันวาคมนี้

ทั้งนี้ ในจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ของ ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ดังกล่าวระบุไว้ว่า จาย อังค์สุธาสาวิทย์ มีการพัฒนาที่ยอดเยี่ยม และน่าประทับใจสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ ความเร็ว และทักษะที่เหนือชั้น ประกอบกับยังมีวินัยในการฝึกซ้อม และมีเป้าหมายที่แสดงให้เห็นตลอด

พลเอกเดชา ออกมากล่าวว่า “ โปรแกรมการฝึกซ้อมจะสิ้นสุดในเดือนตุลาคม 2021 ซึ่งระหว่างนี้จะมีการเน้นความพร้อมของ จาย สำหรับเกมการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ ชิงแชมป์โลก ที่กรุงอัซคาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน โดยจะมีการแข่งขันระหว่างวันที่ 13-17 ตุลาคม 2021”

“ การขยายสัญญาของ จาย ทางสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายของเขาเดือนละ 1,500 ฟรังค์สวิส (หรือประมาณ 50,000 ต่อเดือน) ซึ่งทางสมาคมฯมองว่า เป็นรายจ่ายที่คุ้มค่าเพราะ จาย เป็นนักกีฬาที่มีระเบียบวินัย และมีความตั้งใจสูงมาก แถมเขายังมีโควตาสำรองอันดับ 1 ในจักรยาน คีริน ของ โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่จะจัดขึ้นกลางปีหน้า ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ”

อนึ่ง ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ตั้งอยู่ในเมืองเอกิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ร่วมแสดงความคิดเห็น