จอมพลังไทยสุดแกร่ง คว้า 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงินในการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2021

19

การแข่งขันชิงแชมป์โลก

หลังจากที่ต้องถูกแบน มาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา สำหรับทีมยกน้ำหนักทีมชาติไทย ที่ในช่วงกลางปีที่ผ่านมา อันเนื่องมาจากปัญหาเรื่องสารกระตุ้น ที่เคยเกิดขึ้นในอดีต

ทว่าในเวลานี้ทีมยกน้ำหนักของประเทศไทย ได้กลับมาสู้ศึกใหญ่อย่างการแข่งขันชิงแชมป์โลก 2020 ณ ประเทศ อุซเบกิสถานได้อีกครั้ง

และจอมพลังจากไทยก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังกวาดมาได้ถึง 5 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ในการแข่งขันวันที่ 8 ธันวาคม ที่ผ่านมา

สำหรับการแข่งขันก่อนหน้านี้ ทัพจอมพลังไทยคว้าไปแล้ว 1 เหรียญเงิน จาก ธาดา สมบุญอ้วน รุ่น 55 กก.ชาย

ในขณะที่ วันที่ 8 ธันวาคม ในรุ่นของจอมพลังสาว เริ่มจาก รุ่น 45 กก.หญิง กลุ่มเอ “อาร์ม” ธรรญธร สุขข์เจริญ ยกท่าสแนทช์  ซึ่งในการยก “อาร์ม” ยกผ่านที่ 75 กก.ในครั้งแรก แม้ครั้ง 2 ยก 77 กก.ไม่ผ่าน แต่สุดท้ายเจ้าตัวได้ออกมาแก้ตัวสำเร็จในครั้ง 3 ที่น้ำหนักเท่าเดิม คว้าเหรียญทองไปทันที

และการกลับมาแข่งขันในท่าคลีนแอนด์เจิร์ค ธรรญธร ออกมายกครั้งแรก 93 กก. ผ่านฉลุย ครั้ง 2 ยก 95 กก. ส่วนครั้งที่ 3 เจ้าตัวยกไม่ผ่านที่น้ำหนักเหล็ก 97 กก. ทำให้พลาดเหรียญทองไปอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตามน้ำหนักรวม ธรรญธร ยกได้ 172 กก. ยังเพียงพอกับการคว้าเหรียญทองที่ 2  คว้าไปรวม 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน จากการแข่งขันครั้งนี้

ส่วนรุ่นใน 49 กก. หญิง สุรจนา คำเบ้า ฟอร์มร้อนแรง เหมาคนเดียว 3 เหรียญทอง โดยท่าสแนทช์ เรียกเหล็ก 82 กก., 84 กก. และ 86 กก. ยกผ่านทั้ง 3 ครั้ง คว้าเหรียญทองไปครอง ในขณะที่ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก สุรจนา ยกได้ 105 กก. รับเหรียญทองไปครองอีกครั้ง และน้ำหนักรวมทั้งหมด เหรียญทองตกไปเป็นของ สุรจนา 191 กก.

สรุปผลงานจอมพลังไทย ในเวลานี้คว้าไปได้แล้ว 5 เหรียญทอง และ 2 เหรียญเงิน

Previous articleแน็ก ชาลี รีวิวชีวิตเจอแต่เรื่องแย่ๆ
Next articleเผย 5 ชาติเตรียมเสนอชื่อเป็นเจ้าภาพชิงแชมป์ฟุตบอลชายหาด ไทย ขอร่วมด้วย