“นอร์ริส” ยอมรับเป็นแฟนพันธุ์แท้ “เดอะ ดอกเตอร์” ตั้งแต่ 4 – 6 ขวบ

12

เดอะ ดอกเตอร์

แลนโด นอร์ริส นักแข่งรถสูตร 1 ดาวรุ่งชาวอังกฤษ ยอมรับเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ วาเลนติโน รอสซี อดีตแชมป์โลก โมโต จีพี 7 สมัย เขาจึงเสียใจมากที่ “เดอะ ดอกเตอร์” อำลาวงการ แต่ถือว่าตัวเองโชคดีที่มีโอกาสใกล้ชิดตำนานนักบิดที่ซิลเวอร์สโตน

วาเลนติโน รอสซี ยอดนักบิดวัย 42 ปีชาวอิตาเลียน อำลาวงการตามที่ประกาศไว้หลังจบการแข่งขัน โมโต จีพี สนามสุดท้ายของซีซัน 2021 ที่ประเทศสเปน ในรายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ โดยเข้าเส้นชัยเป็นลำดับที่ 10

แลนโด นอร์ริส นักแข่งรถสูตร 1 วัย 22 ปีของทีม แม็คลาเรน-เมอร์เซเดส กล่าวถึงยอดนักบิดเจ้าของฉายา “เดอะ ดอกเตอร์” ว่า “ผมประหลาดใจมากที่เขาส่งข้อความมาถึงผมไม่กี่วันก่อนว่า เขากำลังจะลงแข่งขันเรซสุดท้ายในอาชีพ ว่ากันตามตรงผมเสียใจนะ ทุกวันนี้ผมหาโอกาสดูการแข่งขันโมโต จีพี ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และ วาเลนติโน รอสซี คนนี้แหละเป็นนักบิดที่ผมเฝ้าติดตามมาตั้งแต่ 4 – 6 ขวบ ไม่แน่ใจแต่ประมาณนั้น”

“รอสซี เป็นบุคคลที่ผมเฝ้ามองเสมอ เขาเป็นแรงบันดาลใจให้ผมมาอยู่ ณ จุดนี้ ถ้าไม่มีเขา ผมคงไม่กระหายในการเป็นนักแข่งรถมากและนานขนาดนี้ ผมคงคิดถึงเขาแน่นอน ผมโชคดีที่เคยเจอเขาครั้งหนึ่งที่ ซิลเวอร์สโตน”

“คงไม่ใช่ผมคนเดียวที่คิดถึงเขา เพราะจะรวมถึงแฟนกีฬาหลายล้านคนแม้กระทั่งแฟน ๆ รถแข่งสูตร 1 เขาเป็นคนพิเศษที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน โดยเฉพาะแคแร็กเตอร์ที่คุ้นตา”

ทางด้าน รอสซี ได้พูดถึง แลนโด นอร์ริส เช่นกันเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก่อนเตรียมตัวลงแข่ง บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์

“ผมติดต่อเป็นการส่วนตัวกับแลนโดบ่อยครั้ง เพราะเขาเป็นแฟนของผมมานานแล้ว เขาเคยทำหมวกกันน็อคพิเศษที่เหมือนของผม ผมประทับใจนะ ผมก็ติดตามผลงานของแลนโดเช่นกัน เขาเป็นนักแข่งดาวรุ่งที่มีทักษะยอดเยี่ยม แถมยังเป็นคนมีอารมณ์ขันอีก”

“ปีหน้าผมมีเวลาว่างมากขึ้น คงจะไปชม ฟอร์มูลา วัน สักสนามหนึ่ง และถ้าเป็นได้ก็อยากแข่งรถกับแลนโดสักครั้ง คงเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดมาก เพราะเขาซิ่งได้เร็วมาก เราคงสนุกกันน่าดู”

TKPcomic

Previous articleอดีตดาราสาวของไอ้แมงมุมเปิดใจ ไม่ได้ร่วมเล่นในภาพยนตร์ Spider-man No way Home เพราะไม่มีใครอยากจ้างดาราสูงอายุ
Next article“รอสซี” อำลาสองล้อเครื่อง “โมโต จีพี” แล้ว ก่อนเบนเข็มแข่งรถยนต์