สมาคมนักปั่น ส่งนักกีฬาสู้ศึกในต่างประเทศ วัดศักยภาพ

145

เสธ หมึก พลเอกเดเชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย เผยว่าทางสมาคมได้มีนโยบายคัดเลือกนักกีฬาที่มีฝีมือโดดเด่นและทำผลงานได้ดีเยี่ยมไปแข่งขันจากการแข่งขันจักรยานชิงแชมป์ประเทศไทยให้เข้าสู่ทีมชาติไทย แล้วส่งไปแข่งขันรายการระดับนานาชาติในต่างประเทศ

เพื่อพัฒนาศักยภาพและเสริมสร้างความแข่งแกร่งให้นักปั่นไทย และที่สำคัญเพื่อเก็บคะแนนสะสมคัดเลือกไปโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยมีรายการแข่งขันนานาชาติทั้งสิ้น 10 รายการ โดยส่งนักกีฬาชุดแรกไปแข่งขันรายการ “บีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย” ที่เมืองนิไล ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นการวัดศักยภาพของนักกีฬาก่อนลงแข่งในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่นครหางโจว ประเทศจีน แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ นายวิชิตพงษ์ มงคลศิริ ได้รับบาดจเจ็บระหว่างฝึกซ้อมไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้

โดยทางไทยจะส่งเข้าร่วมทั้งหมด 11 คน รวมถึง “เอ้ สิบตรี โกเมธ สุขประเสริฐ” และ “ฟ้า สิบตรีหญิง ชุติกาญจน์ กิจวานิชเสถียร” ที่ฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกจักรยานโลก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ด้วย โดยนักกีฬาชุดนี้มีทั้งระดับประชาชนและเยาวชน ส่วนนักกีฬาประเภทลู่ระดับเยาวชนจะไปแข่งขันรายการ “ยูซีไอ จูเนียร์ แทร็ก เวิลด์ แชมเปียนส์ชิพ” ที่กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ประเภทถนนทางสมาคมจะส่งนักปั่นทีมอาชีพ “ไทยแลนด์ คอนติเนนตัล ไซคลิง ทีม”

ไปแข่งขันจักรยานทางไกล “ทัวร์ ออฟ ซาร์กายา” ที่ประเทศตุรกี และประเภทเสือภูเขาจะเดินทางไปแข่งขันรายการ “ยูซีไอ เอ็มทีบี อิลิมิเนชั่น เวิลด์ คัพ” ที่ประเทศอินโดนีเซีย นอกจากนี้ยังจะส่งไปร่วมในรายการจักรยานทางไกล “ทัวร์ เดอ ไต้หวั่น และ ทัวร์ ออฟ ฟาลาลาห์ 2022” ที่ประเทศโอมาน

TKPcomic

Previous articleเหล่าดาราร่วมไว้อาลัย แอ๊ด สมบัติ เมทะนี
Next articleสมบูรณ์ คว้าแชมป์ ไทย ซีเนียร์ ในวัย 52