“บิ๊กสุชัย” เตรียมจัดเทนนิสประเทศไทยส่งท้ายปี

6

เทนนิส

แม้ว่าในเวลานี้ สภาวะโลกระบาดของไวรัส โควิด-19 จะยังคงอยู่และทุกอย่างย่อมจำเป็นที่ต้องเฝ้าระวัง กับสภาวะดังกล่าว

ทว่าการแข่งขันในกีฬาหลากหลายชนิด กลับยังคงแข่งขันได้ตามปกติ เพียงแต่จะต้องเคร่งครัดกับกฎที่ทางภาครัฐได้อนุญาต และกำหนดเอาไว้

ล่าสุด “บิ๊กสุชัย” นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิส แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า สมาคมมีแผนที่จะจัดแข่งขันกีฬาเทนนิสในช่วงปลายปีนี้ ที่ใช้ชื่อว่า การแข่งขันเทนนิสเพื่อความชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 81 ประจำปี 2564 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 บาท ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 14-25 ธ.ค. 2564 โดยจะจัดการแข่งขันทั้งสิ้น 5 ประเภท ได้แก่ ชายเดี่ยว หญิงเดี่ยว ชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม

 “ตอนนี้มีนักเทนนิสชายและหญิงให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้การแข่งขันมีความเข้มข้น เพราะเป็นรายการใหญ่ ผู้ชนะคือที่สุดของประเทศไทยครับ”

 “การแข่งขันรายการนี้จัดขึ้นเพื่อนักเทนนิสที่มีสัญชาติไทยเท่านั้น และต้องมีอายุ 14 ปีขึ้นไป สำหรับประเภทชายเดี่ยวและหญิงเดี่ยว จะจัดการแข่งขันตั้งแต่รอบคัดเลือก (สาย 128 คน) เพื่อคัดเอานักกีฬา 8 คน ผ่านเข้าไปเล่นรอบเมนดรอว์ (สาย 64 คน) ต่อไป ส่วนประเภทชายคู่ หญิงคู่ และคู่ผสม จะเริ่มด้วยรอบเมนดรอว์ (สาย 32 คู่)”

 “ปีนี้ เราพยายามจัดการแข่งขันให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด เพื่อให้นักกีฬาได้มีเวทีแข่งขัน รวมทั้งช่วยให้บุคลากรที่เกี่ยวข้องได้สามารถปฏิบัติหน้าที่และมีรายได้สำหรับตัวเองและครอบครัวด้วย ในปีหน้าสมาคมได้วางแผนแล้วว่าจะจัดอะไรบ้าง ซึ่งจะแจ้งในทราบในโอกาสต่อไปครับ”

TKPcomic

Previous articleบัวขาว ชี้แนะนักชกรุ่นน้อง ต้องขยันออกหมัดเพราะนักชกต่างชาติพัฒนาฝีมือมากขึ้น
Next articleเบรดี้ หวังเซ็นทีมใหม่หลัง “เสือดำ” ปลดเมื่อช่วงต้นเดือน