ปิดฉากมวยไทยอิฟม่า ทุกอย่าง อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ

44

มวยไทยอิฟม่า

ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ การแข่งขันมหกรรมมวยไทยนานาชาติ  ในชื่อรายการว่า  อิฟม่า เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพส์ หรือ  “IFMA WORLD CHAMPIONSHIPS 2021”

ที่ได้เริ่มต้นการแข่งขันระหว่างวันที่ 5-11 ธันวาคม ที่ล่าสุดทุกอย่างได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย ณ อาคารนิมิบุตร เมื่อวันเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา ท่ามกลางความประทับใจมากมายของทั้งนักกีฬา และ เจ้าหน้าที่ จากทั่วโลกมากกว่า 91 ประเทศที่ได้ส่งเหล่านักกีฬามวยไทนเข้าร่วมชิงชัยในครั้งนี้

โดย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ ประธานสหพันธ์มวยไทยสมัครเล่นนานาชาติ หรือ อิฟม่า ได้กล่าวถึงภาพรวมการจัดการแข่งขันมวยไทยนานาชาติครั้งนี้ว่า

“ มีตัวแทนของ โอลิมปิกสากล ให้เกียรติมาร่วมสังเกตุการณ์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการต่อยอดในการผลักดันมวยไทย เข้าบรรจุเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกในอนาคตอันใกล้ หลังจากล่าสุด มีข่าวว่า กีฬา มวยสากลสมัครเล่น และ ยกน้ำหนัก ส่อแววอาจจะถูกถอดจากโอลิมปิก ”

ในขณะที่ผลการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ วันสุดท้าย ประเภท ชาย

 รุ่น 51 กก. ฉลองชัย หมิ่นอิน (ไทย) ชนะคะแนน เชย์ ซามิล โอเมอร์ คัลฮัน(ตุรกี) พร้อมเงินรางวัลจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติอีก 5 แสนบาท

 รุ่น 48 กก. ศุภณัฐ เพชรรักษ์ (ไทย) หรือ โดมทอง ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม แพ้คะแนน สุไลมานอฟ (รัสเซีย)

 รุ่น 54 กก. เมธี เขื่อนเทศ (เมธี สจ.ต้อยแปดริ้ว) พบ อัสเลนเบ๊ก ไซครีฟ จากรัสเซีย โดย อัสเลนเบ๊ก ไซครีฟ ชนะคะแนน คว้าเหรียญทองไปครองอย่างสุดสนุกสูสีที่สุดในบรรดาทุกคู่ที่ลงแข่งขันในวันดังกล่าว

 รุ่น 48 กก. โมฮัมหมัด ริฟดีน บิน มา (มาเลเซีย) ชนะคะแนน นฤพล จิตตรา (ไทย)

TKPcomic

Previous articleข่าวร้ายวงการ NFL! โธมัส อดีตปีกนอก บร็องโก้ส์ เสียชีวิตในวัย 33 ปี
Next articleเผย โอลิมปิกในปี 2028 กีฬามวย, ยกน้ำหนักและ ปัญจกรีฑาสมัยใหม่ จะถูกตัดออก