ทีมยิงปืนพิการไทย สอย 2 เหรียญ “ เวิลด์ คัพ 2021 ” ที่เปรู

13

เวิลด์ คัพ 2021

สำหรับทัพยิงปืนคนพิการของประเทศไทย ที่ได้เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันในศึก “ ลิมา 2021 เวิลด์ ชูตติง พารา สปอร์ต เวิลด์ คัพ ” ที่ประเทศเปรู สามารถคว้าได้มาถึง 2 เหรียญในตอนนี้ โดยที่ทัพยิงปืนคนพิการไทยทำได้ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง เมื่อกลางเดือนมิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา

หลังจากที่สมาคมกีฬาคนพิการแห่งประเทศไทยฯ ได้ส่งเหล่าบรรดากองทัพนักแม่นปืนคนพิการ จำนวนทั้งหมด 14 คนเพื่อเข้าร่วมการแข่งคัดเลือกนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬา พาราลิมปิก เกมส์ 2020 และแน่นอนว่า รายการ ลิมา 2021 เวิลด์ ชูตติง พารา สปอร์ต เวิลด์ คัพ  ก็เป็นรายการที่จะคัดเลือกนักกีฬาเข้าสู่การแข่งขัน พาราลิมปิก ที่จะจัดขึ้นในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

และรายการแข่งขัน ลิมา 2021 ก็จัดขึ้นที่กรุงลิมา ประเทศเปรู และเหล่าบรรดานักกีฬาแม่นปืนคนพิการที่คัดเลือกจากทั่วโลก ต่างก็เดินทางเข้าร่วมชิงชัยในรายการนี้

สำหรับทัพนักกีฬายิงปืนคนพิการไทย สามารถทำมาได้ 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง โดย 1 เหรียญเงินได้จาก วรรณิภา เหลืองวิไล ในคลาส เอสเอช 1 ปืนไรเฟิล 50 เมตร 3 ตำแหน่ง หญิง หลังจากสาวไทยยิงทำคะแนนไปได้ 443.0 คะแนน และยังสามารถทำได้ 1 เหรียญทองแดงสำหรับทัพไทย จากประเภททีมผสม คลาส เอสเอช 2 ปืนอัดลมไรเฟิล 10 เมตร

และคงต้องรอลุ้นต่อไปว่าหลังจากจบการแข่งขัน “ ลิมา 2021 เวิลด์ ชูตติง พารา สปอร์ต เวิลด์ คัพ ” ทัพยิงปืนคนพิการของประเทศไทย จะสามารถคว้าได้อีกกี่เหรียญ หลังจากที่จะจบการแข่งขันกันในวันที่ 19 มิถุนายน 2021 นี้

TKPcomic

Previous articleแมจิค ขออนุญาต “ เลเกอร์ส ” สัมภาษณ์งาน เจสัน คิดด์
Next articleนายก 2 ล้อ ใช้สนาม “ มุกดาหาร ” คัดทีมชาติลุยศึกเอเชีย