บาดเจ็บอีกราย ปีกนอก “ คูเปอร์ ” งดร่วมมินิแคมป์ คาวบอยส์

12

คาวบอยส์

อมารี คูเปอร์ ปีกนอกมากประสบการณ์ของ ดัลลัส คาวบอยส์ ต้องหยุดพักตามใบสั่งของทีมแพทย์ หลังจากที่เจ้าตัวได้รับอาการบาดเจ็บ และเมื่อวันพุธที่ 9 มิถุนายน 2021 ที่ผ่านมา ดัลลัส คาวบอยส์ เตรียมเรียกผู้เล่นในตำแหน่งต่าง ๆ เข้าสู่ช่วงมินิแคมป์ ซึ่งเป็นการเตรียมทีมภาคบังคับ แต่แน่นอนว่าในวันนั้น คูเปอร์ ไม่ได้อยู่ร่วมแคมป์กับเหล่าบรรดาเพื่อนร่วมแฟรนไชส์

ภายลังทีมแพทย์พร้อมกับ ดัลลัส คาวบอยส์ ก็ได้ออกมาแจ้งว่า คูเปอร์ ต้องพักอย่างน้อยประมาณ 2 – 3 สัปดาห์ หลังจากที่เจ้าตัวได้รับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า

ตามรายงานจาก เอียน ราโพพอร์ท ผู้สื่อข่าวแห่งเครือข่าย เอ็นเอฟแอล เน็ตเวิร์ค ระบุว่า คูเปอร์ ปีกนอกมากประสบการณ์ของ ดัลลัส คาวบอยส์ ไม่มีความพร้อมที่จะลงฝึกซ้อมในช่วงมินิแคมป์ หลังจากที่ ปีกนอกเบอร์ 1 ของ ดัลลัส คาวบอยส์ วัย 26 ปี ได้รับอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า และถึงแม้ว่าอาการนั้นไม่ใช่อาการบาดเจ็บที่ร้ายแรง แต่สำหรับทีมแพทย์แล้ว ก็ยังคงเป็นกังวลว่า ข้อเท้าของ คูเปอร์ ที่ได้รับอาการบาดเจ็บ อาจจะเกิดอาการเรื้อรัง ซึ่งพวกเขาจึงให้พักรักษาตัวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผ่าตัดในช่วงปิดซีซันนี้

และแน่นอนว่าใบสั่งแพทย์ได้ออกมาให้ คูเปอร์ ต้องพักอย่างน้อย 2 – 3 สัปดาห์ นั่นจึงทำให้เจ้าตัวพลาดมินิแคมป์กับแฟรนไชส์ ดัลลัส คาวบอยส์ ภาคบังคับ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมากับเพื่อนร่วมแฟรนไชส์

ทางด้าน ไมค์ แม็คคาร์ธีย์ เฮดโค้ช ดัลลัส คาวบอยส์ ก็ได้ออกมาพูดถึง คูเปอร์ ที่ไม่ได้เข้าร่วมมินิแคมป์กับเหล่าบรรดาเพื่อน ๆ ว่า

“ สำหรับ คูเปอร์ เขามีปัญหาอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้า หลังจากที่ คูเปอร์ ทำงานหนัก แต่แน่นอนว่า อาการนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วง 2 – 3 สัปดาห์ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงมินิแคมป์ พวกเรารู้ดีว่า คูเปอร์ พยายามที่จะทำทุกอย่างให้ดี แต่ทีมแพทย์ก็ต้องสั่งให้เขาหยุดพัก และพวกเราก็ต้องทำตาม ”

Previous articleดูบอยส์ คืนสังเวียนรุ่นยักษ์ ล้ม “ ดินู ” ยกสอง คว้าแชมป์ WBA
Next articleลุ้นอาการบาดเจ็บ แทคเกิล “ ลอง ” เข้าเทรนนิงแคมป์ ชีฟส์