คูบิแอค อำลาวงการคนชนคน 36 ปี ในฐานะผู้เล่นและโค้ช

9

อำลาวงการ

เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา วงการอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ก็ต้องขาดบุคคลสำคัญไปอีกหนึ่งคน หลังจากที่ แกรี คูบิแอค โค้ชทีมบุกของ มินเนโซตา ไวกิงส์ ประกาศอำลาจากวงการหลังจากที่โลดแล่นมายาวนาน 36 ปี

แกรี คูบิแอค โค้ชทีมบุกวัย 59 ปีของ มินเนโซตา ไวกิงส์ ประกาศรีไทร์จาก เอ็นเอฟแอล หลังจากเคยเป็นผู้เล่นควอเตอร์แบ็คถึง 11 ปี และทำงานฐานะโค้ชมานาน 25 ปี และคูบิแอคยังมีผลงานที่ยอดเยี่ยมหลังจากประสบความสำเร็จสูงสุดด้วยการคว้าแชมป์ “ ซูเปอร์ โบวล์ ” ครั้งที่ 50 กับ เดนเวอร์ บรองโกส์ เมื่อปี 2015

คูบิแอค เริ่มเข้าสู่วงการคนชนคนกับมหาวิทยาลัย เท็กซัส เอแอนด์เอ็ม ฐานะโค้ชรันนิงแบ็คเมื่อปี 1992 ก่อนมาทำงานกับ ซาน ฟรานซิสโก โฟร์ตีนายเนอร์ส, เดนเวอร์ บรองโกส์, ฮิวสตัน เท็กแซนส์, บัลติมอร์ เรฟเวนส์, บรองโกส์ และ มินเนโซตา ไวกิงส์ จนกระทั่งประกาศอำลาวงการ เอ็นแอฟแอล

“ ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมสร้างสรรค์ผลงานอยู่ในวงการ เอ็นเอฟแอล และผมอยากจะขอบคุณทุก ๆ แฟรนไชส์ที่ให้การต้อนรับผมเปรียบเสมือนครอบครัวมาโดยตลอดนับตั้งแต่ทำงานในวงการนี้มา ”

“ แต่สุดท้ายแล้วก็ถึงเวลาที่จะต้องกลับไปมองตัวเองและพักผ่อนกับครอบครัว แต่สิ่งที่ผมนึกภาพในอนาคตข้างหน้าคือ ผมคงต้องคิดถึงบรรยากาศที่อยู่ข้างสนาม แล้วสิ่งที่จะทำได้ดีที่สุดนั่นก็คือพยายามเฝ้าติดตามทุกเกมการแข่งขันเพื่อที่จะให้ตัวเองยังมีส่วนร่วมในฐานะแฟนฟุตบอลคนหนึ่ง ”

TKPcomic

Previous articleเลียม นีสัน ถูกทาบทามเล่นหนังสุดฮา The Naked Gun ฉบับสร้างใหม่
Next articleเซลติกส์ ขาด “ พริตชาร์ด ” ลงช่วยทีมอย่างน้อย 2 สัปดาห์