แบร์ส ลังเลต่อสัญญา “ โรบินสัน ” ปีกนอกน้อยใจพร้อมย้ายทีม

1

โรบินสัน

ชิคาโก แบร์ส ยังนิ่งเฉยกับสัญญาฉบับใหม่ที่พวกเขาจะมอบ อัลเลน โรบินสัน ปีกนอกของทีม จนทำให้โรบินสันเกิดอาการน้อยใจ และตัวเขาเองอาจจะไม่ขยายสัญญากับแบร์สออกไปอีกก็เป็นได้ หลังจากที่ทีมได้มองข้ามเขาในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมาเกี่ยวกับการยื่นข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ ซึ่งเขาก็ไม่ได้รับการทาบทามเช่นเดียวกับผู้เล่นคนอื่น ๆ

อัลเลน โรบินสัน ปีกนอกวัย 27 ปี ถือว่าทำผลงานช่วยทีมตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ได้เซ็นกับ ชิคาโก แบร์ส มาตลอด และผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็ได้รับการติดต่อทาบทามในช่วงต้นฤดูกาลทุก ๆ ปีเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่ แต่สำหรับโรบินสันแล้ว ตัวเขาเองถูกมองข้ามมาสองซีซันแล้ว และเป็นไปได้ที่จบฤดูกาลนี้  โรบินสันจะพิจารณาการย้ายทีม ซึ่งนั่นคือโอกาสที่เขาจะมองหาเงินก้อนโตหลังจากที่มีหลายทีมในลีกอเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ต้องการตัวเขาไปร่วมทีมเช่นเดียวกัน

อัลเลน โรบินสัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์หลังจากที่สัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดไม่มีความคืบหน้าว่า “ ผมกำลังพิจารณาผลงานของตัวเองตลอดระยะเวลาที่อยู่ร่วมทัพแบร์สมา แต่ผมมองว่าพวกเขาไม่เห็นความสำคัญของผมเท่าที่ควร ซึ่งเกมรุกของพวกเราค่อนข้างที่จะเงียบเหงาใน 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา แต่นั่นก็ไม่ใช่ความผิดของผม ซึ่งองค์ประกอบคงอยู่รวมกันหลายอย่าง แต่ผมมองว่าไม่ยุติธรรมที่พวกเขายังไม่คุยสัญญาฉบับใหม่กับผม ”

หลังจากจบซีซันนี้ โรบินสันจะผลักตัวเองเข้าสู่ตลาดฟรีเอเยนต์ทันที และนั่นจะทำให้เขาสามารถเลือกทีมได้ตามใจชอบ และก็มีหลายทีมที่ติดต่อทาบทามเข้ามาเช่นเดียวกัน และนั่นอาจจะเป็นโอกาสที่จะทำให้โรบินสันสามารถทำรายได้ก้อนโตให้กับตัวเอง

TKPcomic

Previous articleเนวาล-ปรานอย สองนักตบลูกขนไก่อินเดีย ถอนตัวหลังพบติดเชื้อโควิด-19
Next articleวิเซิร์ดส์ จำใจพัก “ เวสต์บรูก ” รักษาเข่าก่อนอาการหนักถาวร