เรดบูลล์ ประกาศดึง เปเรซ แทน อัลบอน เป็นนักขับ F-1 ซีซัน2021

34

เรดบูลล์

เรดบูลล์ เรซซิง ฮอนดา ออกมาเปิดเผยข้อมูลอย่างเป็นทางการว่า เซร์จิโอ เปเรซ นักขับรถสูตรหนึ่งชาวเม็กซิกัน ย้ายมาร่วมทีมเรียบร้อยแล้วโดยมีระยะเวลาสัญญา 1 ปี

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีกระแสข่าวมาว่า เซร์จิโอ เปเรซ นักขับวัย 30 ปี จะเข้ามาเป็นเบอร์ 2 ของทีม เรดบูลล์ เรซซิง ฮอนดา พร้อมกับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักขับชาวดัตช์ ในฤดูกาล 2021 โดยมีระยะเวลาสัญญา 1 ปี

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า หลังจบการแข่งขันซีซัน 2020 แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ได้ประกาศแยกทางกับ เรซซิง พอยต์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ทาง เรซซิง พอยต์ หันไปคว้าตัว เซบาสเตียน เวทเทล นักขับชาวเยอรมัน ที่เพิ่งแยกทางกับ เฟอร์รารี มาร่วมทีม

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เปิดเผยว่า การมาของ เปเรซ ส่งผลให้ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ หลุดจากนักขับทดสอบและนักขับตัวสำรอง รวมไปถึงงานซิมูเลชันและการทดสอบยางของทีมแม้ อัลบอน อังศุสิงห์ จะคว้ารางวัลประวัติศาสตร์ได้ถึง 2 ครั้ง ได้แก่ ทัสคานี กรังด์ปรีซ์ และ บาห์เรน กรังด์ปรีซ์ ก็ตาม

ทั้งนี้ คริสเตียน ฮอร์เนอร์ ทีมงานของ เรดบูลล์ เรซซิง ฮอนดา ออกมาเปิดเผยว่า “ อัลบอน อังศุสิงห์ เป็นนักขับที่สำคัญกับเรามาก ๆ จึงเป็นเรื่องที่ผมตัดสินใจยากที่สุดกับการประเมินข้อมูลของ อัลบอน และ เปเรซ จนในที่สุดเราเลือก เซร์จิโอ กับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน และเราหวังอย่างยิ่งว่าพวกเขาจะได้รับการต้อนที่ดีจาก เรดบูลล์ ”

ส่วนทางด้านของ เซร์จิโอ เปเรซได้ออกมากล่าวว่า “ ผมต้องขอขอบคุณ เรดบูลล์ที่ให้โอกาสผมได้แข่งในช่วงปี 2021 การแข่ง เอฟวัน เป็นสิ่งที่ผมฝันมาตั้งแต่เข้าร่วม ฟอร์มูลาวัน มันเป็นวินาทีแห่งความภูมิใจที่ผมได้เข้าร่วมทีมเรดบูลล์ พร้อมกับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ”

TKPcomic

Previous articleย้ายแน่! ฮาร์เดน ขอเทรดก่อนเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เมินต่อสัญญา ร็อคเก็ตส์
Next articleเว็บไซต์ เอ็นบีเอ เผยผลสำรวจคาด “ เลเกอร์ส ” คว้าแชมป์ 2021