แทมปา เบย์ บัคคาเนียร์ส ทีมดังแห่งศึกอเมริกันฟุตบอล NFL ได้บรรลุข้อตกลง 1 ปีกับ อันโตนิโอ บราวน์ อดีตปีกนอกซุปเปอร์สตาร์แห่งวงการอเมริกันฟุตบอล เป็นที่เรียบร้อยแล้วตามรายงานข่าวของ ESPN สื่อชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกา
บราวน์ ผ่านมาตรการการควบคุมตัวจากไวรัส โคโรนา 2019 และได้เซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการกับ บัคคาเนียร์ส เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเขาก็ได้ลงฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ โดยมีการคาดหมายว่า เขาจะเล่นเกมแรกในสัปดาห์ที่ 9 ของฤดูกาล 2020 พบกับ นิว ออร์ลีนส์ เซ็นต์ส ในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้
จากการปิดดีลดังกล่าวทำให้ บราวน์ ได้กลับมาร่วมงานกับเพื่อนเก่าอย่าง ทอม เบรดี ควอเตอร์แบ็คมากประสบการณ์ อีกครั้ง เพราะทั้งสองเคยร่วมงานกันในทีม “ นักรบกู้ชาติ ” นิว อิงแลนด์ แพทริออตส์ เมื่อฤดูกาลที่แล้ว
ก่อนหน้านี้ มีหลายทีมที่สนใจในตัว บราวน์ เช่นกัน รวมถึง ซีแอตเทิล ซีฮอว์กส ที่ต้องการคว้าตัวปีกรายนี้ แต่สุดท้าย บัคคาเนียร์ส เป็นทีมที่ได้ลายเซ็นเขาไปในที่สุด
ดีลดังกล่าว น่าจะเป็นการแก้ปัญหาให้กับทีม โจรสลัดแดนใต้ ที่กำลังมีปัญหาอย่างหนักในตำแหน่งปีกนอก เนื่องจากผู้เล่นหลักอย่าง ไมค์ อีแวนส์ ฝืนเล่นทั้งที่เจ็บข้อเท้าตั้งแต่สัปดาห์ที่ 4 และไม่สามารถฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ, คริส ก็อดวิน เพิ่งหายเจ็บกล้ามเนื้อแฮมสตริง และ สกอตตี มิลเลอร์ อาวุธหลักรับบอลระยะไกล เจ็บสะโพก
หลายฝ่ายเชื่อว่า เบรดี ยอดควอเตอร์แบ็ควัย 43 ปี คือผู้ที่ชักชวนเพื่อนสนิทรายนี้ให้เข้ามาร่วมทีม บัคคาเนียร์ส เพราะเขารู้ดีถึงฝีมือของกันและกัน สำหรับ บราวน์ นั้น ถูกทีม นักรบกู้ชาติ ปล่อยตัวทิ้งหลังจากที่มีคดีล่วงละเมิดทางเพศ