ท่าเรือ ตั้ง “ โค้ชอู๊ด ” คุมทีม “ เซอร์จเด็จ ” คืนตำแหน่งเดิม

1

ถือเป็นข่าวใหญ่ประจำสัปดาห์นี้ของศึก ไทยลีก เลยก็ว่าได้ เมื่อ การท่าเรือ เอฟซี  ทีมเจ้าบุญทุ่มแห่งศึก ไทยลีก ได้ประกาศแต่งตั้งให้ “ โค้ชอู๊ด ” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ เป็นกุนซือคนใหม่ของทีมชั่วคราว และให้ “ เซอร์เด็จ ” จเด็จ มีลาภ กุนซือที่ทำทีม แพ้มา 2 นัดรวดหลังจากที่ ไทยลีก กลับมาแข่งใหม่อีกครั้ง ให้กลับไปนั่งในตำแหน่ง ประธานฝ่ายเทคนิคของทีม ตามเดิม

เรื่องกล่าว อาจจะไม่ได้เป็นเรื่องที่สร้างความประหลาดใจมากนักให้กับเหล่าแฟน ๆ บอล สิงห์เจ้าท่า หรือ แฟนบอล ไทยลีก เพราะก่อนหน้านี้ก็ได้มีข่าวลือหลุดออกมาสักพักแล้วว่า “ มาดามแป้ง ” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรคนเก่งของทีม ที่รู้สึกไม่ค่อยพอใจกับผลงานของ เซอร์เด็จ มากนักหลังจากที่ทำทีมแพ้ถึง 2 นัดรวด

แม้ว่า นัดแรก การท่าเรือ โชคร้ายที่ถูกปรับแพ้ไป 0-2 หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ไฟดับ ณ สนาม แพท สเตเดียม ในเกมที่พวกเขากำลังเสมอกับ โปลิศ เทโร อยู่ 1-1 ในขณะที่นัดที่ 2 พวกเขาเปิดบ้านพ่ายให้กับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่ คู่แข่งแย่งแชมป์ ไทยลีก ในฤดูกาลนี้ไป 0-1

และนั้นก็เป็นเสมือนฟางเส้นสุดท้าย ที่ทำให้ มาดามแป้ง รู้สึกว่า ทีมจำเป็นจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงด่วน อันเนื่องมาจากงบประมาณที่ทุ่มลงไปมากมายในการคว้านักเตะดัง ๆ มาร่วมทีม แต่กลับมีผลงานไม่ได้ตามเป้าหมาย

หลายฝ่ายต่างคาดการณ์กันว่า การเข้ามาคุมทีมของ โค้ชอู๊ด น่าจะเป็นการคุมทีมขัดตาทัพ เพราะ การท่าเรือ กำลังรอการหมดสัญญาของ อเล็กซานเดร กามา กุนซือคนเก่งของทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ดูมีทีท่าว่า ตัวเขากำลังจะไม่ต่อสัญญาในช่วงปลายปีนี้กับทีม กิเลนผยอง และจะกลายเป็น โค้ชฟรีเอเยนต์

และ ท่าเรือ พร้อมแล้ว ที่จะดึงกุนซือชาวบราซิลรายนี้ มาสร้างความสำเร็จในถิ่น แพท สเตเดียม

ร่วมแสดงความคิดเห็น