ธีมสุดปลื้มหลังคว้าแชมป์ยูเอสโอเพนถ้วยแรกได้สำเร็จ

83

โดมินิก ธีม แชมป์ยูเอส โอเพ่น คนล่าสุดกล่าวยอมรับว่า นี่คือทั้งชีวิตที่เขาอุทิศให้กับการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมแรกมาครองได้สำเร็จ ก่อนหน้านี้ ธีม มือวางอันดับสองชาวออสเตรเลียน พลิกสถานการณ์ที่ตามอยู่ 2 เซ็ต ก่อนที่จะเอาชนะ อเล็กซานเดอร์ เซอร์เรฟ ในเกมเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนเขาได้ก้าวมาเป็นมืออันดับสามของโลก

เขาเล่าถึงความรู้สึกหลังจากจบเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูเอสโอเพนว่า เขานั้นได้บรรลุเป้าหมายในชีวิตของเขาแล้ว หลังจากที่เขาพยายามมาหลายปี “ผมได้อุทิศเวลามาทั้งชีวิตจนมาถึงจุดนี้ ที่สามารถคว้าแชมป์ 1 ใน 4 รายการใหญ่ของโลกได้สำเร็จ ซึ่งตอนนี้ผมทำได้แล้วนี่คือความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ในชีวิตของผม มันไม่ใช่เรื่องของตัวผมเพียงคนเดียว นี่คือความสำเร็จของทีมและครอบครัวของผม ผมคาดเดาได้เลยว่า หลังจากวันนี้ไปเมื่อผมกลับบ้านไปแล้ว ทุกคนจะให้การต้อนรับและสนับสนุนผมเป็นอย่างดี” โดมินิก ธีม กล่าวด้วยความดีใจ

ธีมเป็นนักเทนนิสคนแรกที่เกิดในยุคปี 90 ที่สามารถคว้าแชมป์ หนึ่งในรายการแกรนด์สแลมมาได้ โดยเขาเป็นนักเทนนิสที่มีผลงานที่คงเส้นคงวามากที่สุดใน ATP ทัวร์ ตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา ด้วยการคว้าแชมป์ 17 รายการ และสามารถผ่านรอบคัดเลือกในรอบสุดท้าย ATP ทุก ๆ ปี นับตั้งแต่ปี 2016 อีกทั้งเขายังเคยผ่านนัดชิงชนะเลิศ ที่ออสเตรเลียน เฟร้นช์ และยูเอสโอเพนมาแล้ว แต่เขาดูห่างไกลจากความสำเร็จมาก เมื่อพูดถึงรายการวิมเบิลดันซึ่งที่ผ่านมา เขาสามารถเอาชนะเพียง 5 นัดในช่วง 6 ปีที่ผ่านมา

Previous articleเจออีก กรีนวูด เอ่ยปากขอโทษทำตัวไม่ดีใช้แก๊สหัวเราะ
Next articleนิตยสาร ฟอร์บส์ เผย เมสซี่รวยสุดปี 2020 โรนัลโด้ตามมาที่สอง