สมศักดิ์ ย้ำพรรคเล็กไม่มีทางแตกแถว เตือนยุบสภายังไม่เหมาะ

7

พรรคเล็ก

เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2565 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษ์สื่อมวลชนระบุช่วงเวลาที่เหมาะสมยุบสภาคือหลังประชุมเอเปค ว่า เป็นความคิดของพลเอกประวิตร แต่ถ้าถามความเห็นก็จะบอกว่ายังไม่ถึงเวลาที่จะต้องพูดถึงเรื่องนี้เพราอำนาจที่จะยุบสภาก็เป็นของนายกรัฐมนตรี คนอื่นในรัฐบาลก็ไม่สามารถที่จะไปรู้ได้ แต่หากจะมองว่าหลังประชุมเอเปคเหมาะสม รัฐบาลยังมีปัญหาทั้งภายนอกประเทศและภายในที่ต้องแก้ไข ถ้ายังมีปัญหาไม่ว่ารัฐบาลไหนถ้าเข้ามาก็ไม่สามารถที่จะทำให้เศรษฐกิจดีกว่ารัฐบาลของพลเอกประยุทธ์ เพราะถ้าหากสถานการณ์โลกเป็นแบบนี้ พลเอกประยุทธ์ก็คงต้องอยู่ไปจนครบวาระ ส่วนตัวมองว่าจะเป็นสิ่งที่ดีกว่า ไม่เป็นการสร้างความวุ่นวาย หรือวิตกกังวลให้มากขึ้นจากเดิม

ส่วนการนัดกินข้าวกับพรรคเล็กในวันพรุ่งนี้นั้น ก็ไม่สามารถไปแสดงความคิดเห็นได้ เพราะพรรคของตนเองไม่ได้รับเชิญจึงไม่เหมาะที่จะไปแสดงความคิดเห็น แต่เห็นว่าถ้าพลเอกประยุทธ์ได้พูดคุยกับพรรคเล็ก จะทำให้เกิดคำถามและคำตอบและถ้าทุกคนพอใจในคำตอบความเป็นสหายและเพื่อนฝูงทางการเมืองจะเข้าใจและไปต่อกันได้ แต่ถ้าไม่มีการพบปะพูดคุยกันเลยก็จะทำให้บรรยากาศอีกกลุ่มประกอบกับคนกลางทั้งสื่อและประชาชนที่อยากรู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้น เมื่อพบกันแล้วก็มีแต่จะสร้างความเข้าใจที่ดีขึ้น เห็นได้จากบรรยากาศของการพบปะในงานเลี้ยงของพรรคใหญ่ โดยเฉพาะบางครั้งก็ไปขยายความเป็นประเด็นกันต่อแต่ถ้าที่พรรคได้มีโอกาสพบปะแลกเปลี่ยนกับพลเอกประยุทธ์ ก็จะสร้างความเข้าใจที่ดีและสามารถทำงานต่อไปได้

นายสมศักดิ์ ยังย้ำว่า ไม่มีใครจะมาดูดหรือดึงเอาพรรคเล็กออกไปจากรัฐบาล เพราะทุกคนรู้ว่าประโยชน์ของประเทศอยู่ตรงไหน จึงเป็นไปไม่ได้ที่พลเอกประยุทธ์จะกลัวว่าร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา พรรคเศรษฐกิจไทย จะใช้พลังดูดดึงเอาพรรคเล็กออกไปจากรัฐบาล

TKPcomic

Previous articleปรเมศวร์ ลาออกแล้ว เตรียมเป็นว่าที่นายกเมืองพัทยา
Next articleอิสรพงษ์ ส.ส.หน้าใหม่จากชุมพร แห่งพรรคประชาธิปัตย์ รายงานตัวกับสภาแล้ว