ลือให้แซ่ด Xenoblade Chronicles ภาคใหม่ กำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา

10

ภาคใหม่

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีรายงานว่า Monolith Soft บริษัทพัฒนาเกมชื่อดัง อาจกำลังซุ่มพัฒนา Xenoblade Chronicles ภาคใหม่ เพื่อให้ทุกคนได้เล่นกันตามคำเรียกร้อง

Din’s Meteorite ยูทูปเบอร์ และ Jenna Coleman ผู้ให้เสียงตัวละคร Melia Antiqua ของเกม Xenoblade Chronicles เวอร์ชันต้นฉบับ และภาค Definitive Edition หลุดข้อมูลสำคัญที่เป็นการบอกอ้อม ๆ ว่า Monolith Soft อาจกำลังเตรียมทีมงานเพื่อพัฒนาเกม Xenoblade Chronicles ภาคใหม่

Jenna Coleman ออกมากล่าวว่า “ ส่วนตัวฉันคิดว่าทางทีมงาน Monolith Soft อาจกำลังสร้างเกม Xenoblade Chronicles ภาคใหม่อยู่ก็ได้ แต่ฉันไม่รู้รายละเอียดอะไรเลย แต่ใช่ พวกเขากำลังสร้างภาคใหม่ให้ทุกคนได้เล่นกันอย่างแน่นอน เดี๋ยวนะ จริง ๆ แล้วฉันไม่ควรพูดเรื่องนี้ออกมาเลย ”

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เปิดเผยว่าเดิมที Yasunori Mitsuda ผู้ให้กำเนิดเกมตระกูล Xenoblade Chronicles เคยกล่าวว่า พวกเขากำลังมีส่วนร่วมในการพัฒนาเกมขนาดใหญ่ ขณะเดียว Monolith Soft ได้ระบุว่าทางบริษัทจะลงทุนให้กับเกมดังกล่าวต่อไปแน่นอน ทำให้มีความเป็นไปได้สูงมากที่ Xenoblade Chronicles ภาคใหม่ จะอยู่ในขั้นตอนการพัฒนาจริง

อย่างไรก็ตามมีรายงานเพิ่มเติมว่า Xenoblade Chronicles ภาคใหม่ กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาจริง ๆ และอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายแล้ว แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ทำให้การพัฒนาเกมมีความล่าช้ากว่าปกติจากเดิมที่มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปี 2021 ไปเป็นปี 2022 แทน

ทั้งนี้ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Monolith Soft กำลังพัฒนาเกม Xenoblade Chronicles ภาคใหม่ จริงหรือไม่ ซึ่งชาวเกมคงต้องรอทางทีมออกมาประกาศข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งหนึ่ง

TKPcomic

Previous articleชาวม็อดมีแผนสร้าง Team Fortress 2 ฉบับ Remake
Next articleบัตเลอร์ การ์ดดาวดัง เซ็นต่อ “ ไมอามี ฮีต ” 4 ปี