บิ๊กบอส Xbox ชม จอย DualSense ของ PlayStation ออกแบบได้เยี่ยม

7

Xbox

Phil Spencer ประธานของฝั่ง Xbox ได้ออกมากล่าวพาดพิงถึงคู่แข่งสำคัญ ชื่นชมจอย DualSense ของ PlayStation พร้อมทั้งเสริมว่านี่อาจจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทาง Microsoft ตัดสินใจปรับปรุงจอย Xbox ใหม่ในอนาคต

Phil Spencer ออกมาเปิดเผยผ่านรายการ Kinda Funny Gamescast ว่า “ ผมคิดว่าทาง Sony ออกแบบจอยได้ดีมาก ๆ ซึ่งพอพวกเราเห็นแล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าต้องทำอะไรสักอย่างกับจอยของพวกเรา ”

“ อย่างไรก็ตามนี่ยังไม่ถึงเวลาสำหรับจอยรุ่นใหม่ของพวกเรา เราต้องรอท่าทีของ Windows รุ่นต่อไปก่อนที่จะตัดสินใจพัฒนาอุปกรณ์แบบจริงจัง ”

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้เปิดเผยว่า Microsoft เคยออกมาถามเหล่าบรรดาแฟน ๆ ว่าต้องการเห็นฟีเจอร์บนจอย PlayStation ปรากฏบนจอย Xbox หรือไม่

ทั้งนี้ Xbox Series X กับ Series S เพิ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ประมาณ 8 เดือน ส่วน Windows 11 ก็มีกำหนดเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2021 ดังนั้นคงต้องรอดูกันต่อไปว่า Microsoft จะตัดสินใจอย่างไรสำหรับการพัฒนาและยกระดับจอยของพวกเขาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อที่จะสู้ทางฝั่ง PlayStation ให้ได้

สำหรับเครื่องเล่นเกม Xbox รองรับเกมดัง ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Halo : Combat Evolved,  Fable II, Halo 2, Jet Set Radio Future, Conker : Live & Reloaded, Star Wars ​: Knights of the Old Republic, Dynasty Warrior, Panzer Dragoon Orta, Gauntlet Dark Legacy, Sea of Thieves และ Men of Valor

อย่างไรก็ตามปัจจุบัน จอย Xbox One ที่ทาง Microsoft ปล่อยออกมามีอยู่ด้วยกัน 3 รุ่น โดยทุกเจนเนอเรชันจะเป็นแบบจอยไวเลส หรือ จอยไร้สาย ทั้งหมด และสามารถใช้งานกับเครื่องเล่นเกมคอนโซล Xbox One ได้อย่างไม่มีปัญหา ขณะที่ PC และ Notebook ต้องใช้ วินโดว์ส 7 ขึ้นไป

TKPcomic

Previous articleชาวม็อดปลุก Lief Jorgensen กลับมามีชีวิตใน Anno ภาค 1800
Next articleกรีนเบย์ ขีดเส้นตาย “ ร็อดเจอร์ส ” ก่อนแคมป์ใหญ่