“ แพรว คณิตกุล ” แบ่งปันความรู้สึกที่เคยถูกบูลลีตั้งแต่ 12 ขวบ

12

ถูกบูลลี

ถือเป็นอีกหนึ่งคนดังที่ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวเลวร้ายในชีวิตตั้งแต่เด็ก สำหรับนักร้องสาวอารมณ์ดี อย่าง แพรว – คณิตกุล  เนตรบุตร

โดยในครั้งนี้ สาวแพรว ได้ออกมาเปิดใจถึงประสบการณ์ชีวิต ที่เธอเคยโดนบูลลีมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบ และเป็นเหมือนเป็นปมในจิตใจมาตลอด แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านมาได้ และเธอได้เลือกเส้นทางที่จะมุ่งมั่นกับความก้าวหน้าในชีวิตต่อไป

“ กว่าจะมาเป็นคณิตที่แข็งแรงในทุกวันนี้ โดนด่า โดนว่า โดนบูลลี ในพันทิปมาตั้งแต่อายุ 12 ขวบ ไม่มีปัญหาไหนที่แก้ไม่ได้ ไม่มีปัญหาไหนอยู่กับเราไปตลอด แล้วมันก็ผ่านไป การตัดสินใจในการเลือกเส้นทางแต่ละก้าวที่แสนจะยากเย็นด้วยการดึงตัวเองให้เดินหน้าต่อมาเรื่อย ๆ ไม่ง่ายเลย แต่ก็ได้เรียนรู้ว่ามันก็ไม่ยากเช่นกัน มาถึงตอนนี้ก็ไม่ง่ายในยุคปัจจุบันที่เค้าเรียกว่ายุคสิ้นโลก ”

“ คณิตเลยอยากจะเอาจดหมายแผ่นเล็ก ๆ แผ่นนี้มาแบ่งปันต่อให้กับทุกคนที่กำลังสู้เพียงลำพัง คุณมาถูกทางแล้ว และขอให้เชื่อมั่นในเส้นทางที่คุณเลือก และทำมันให้ดีที่สุด ห้ามท้อ และอย่าลืมแบ่งปันให้คนข้าง ๆ เพราะมันทำให้การมีชีวิตของคุณมีความหมาย ”

“ เหมือนที่คณิตได้รับจากจดหมายฉบับนี้จากเพื่อน ที่ไม่จำเป็นต้องแพง ต้องใช้เวลา หรือใช้เงินทองอะไรมากมาย แต่เป็นการแบ่งปันกำลังใจ ความรัก ความห่วงใย ที่หาได้ยากในโลกปัจจุบัน และเมื่อได้รับแล้ว ก็อย่าลืมที่จะขอบคุณเพื่อบอกเค้าหรือเธอว่า สิ่งที่ได้รับมานั้นมีคุณค่า และดีต่อจิตใจเหลือเกิน ”

TKPcomic

Previous article“ แพท พาวเวอร์แพท ” สมหวังหลังคิดบวชทดแทนคุณพ่อแม่กว่าสิบปี
Next article“ ไอดริส เอลบา ” อยากเห็นหนังจุดเริ่มต้นระหว่าง Bloodsport กับ Superman