2

Yesterday (2019) จะเป็นอย่างไรเมื่อโลกนี้ไม่มี The Beatles

The Beatles

กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ Feel Good หนังที่จะมอบความสุขให้กับผู้ชมพร้อมกับแนวคิดดี ๆ ที่เอาไปใช้กับชีวิตจริงได้

Yesterday (2019) หรือ “ เยสเตอร์เดย์ ” เล่าถึงเรื่องราวของ แจ็ค มารีก นักดนตรีหนุ่มอินดีที่พยายามมุ่งมั่นที่จะเป็นศิลปินให้ได้แต่ดูเหมือนว่าเส้นทางของเขาไม่ง่ายนักและต้องพบกับอุปสรรคมากมาย แต่เขาก็ยังมี เอลลี สาวที่เป็นเพื่อนตั้งแต่วัยเด็กคอยช่วยเหลือเขามาโดยตลอด โดยที่เขาก็ไม่เคยรู้เลยว่าผู้หญิงคนนี้แหละคือคนที่รักในตัวเขาจริง ๆ

แต่แล้วเรื่องราวประหลาดที่ทำให้ไฟทั้งโลกดับพร้อมกันไปหมด และดูเหมือนว่าหลังจากที่ไฟกลับมาสว่างพร้อมกันทั่วโลก แต่ทุกคนบนโลกกลับลืมวงดนตรีที่ชื่อว่า The Beatles ส่วนแจ็คที่ในเวลานั้นต้องประสบอุบัติเหตุบนถนน ทำให้เขาหมดสติและไม่ได้อยู่ในช่วงที่ไฟดับ แต่เมื่อฟื้นขึ้นมาเขาได้กลับไปร้องเพลงของ The Beatles ให้กับเพื่อน ๆ ของเขาฟัง และทุกคนต่างบอกว่านี่คือสุดยอดเพลงที่เพราะที่สุดและจะโด่งดังไปทั่วโลก

หลังจากนั้นเขาก็รู้สึกแปลกใจว่า ทุกคนล้อเล่นหรือเปล่าแต่สุดท้ายแทบทุกคนบนโลกไม่มีใครจำ The Beatles ได้เลย ทำให้เขาจึงนำบทเพลงของ The Beatles มาเล่นเป็นเพลงของตัวเองจนโด่งดังไปทั่วโลก

แต่สุดท้ายก็เกิดปัญหาที่ตามมาเมื่อยังพอมีคนที่จำวงสี่เต่าทองได้ กลายเป็นความจริงที่ตามมาหลอกหลอนแจ็ค รวมถึงเขาจะทนโกหกตัวเองตลอดไปได้หรือไม่

The Beatles

สำหรับคำวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่อง Yesterday ในแง่บวก นี่คือหนังที่ให้แง่คิดได้อย่างยอดเยี่ยม หนังมีความโรแมนติกและสะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามของดนตรี รวมไปถึงแนวคิดที่สุดท้ายแล้ว อะไรกันคือสิ่งสำคัญของการตามหาความโด่งดัง

ในแง่ลบ หนังอาจจะมีมุมที่ดูไม่สมเหตุสมผลและเกิดความจริงไปบ้าง แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบคือ หนังเป็นหนังแฟนตาซี และจะต้องมีฉากที่ไม่ตรงกับความเป็นจริงบ้างเป็นธรรมดา

ร่วมแสดงความคิดเห็น