“กุ้ง สุธิราช” เกิดมาไม่เคยเจอ ให้ยกเลิกแสดงกลางคัน

67

เอาเป็นงงเลย สำหรับพระเอกลิเก “กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ” ที่ถูกว่าจ้างไปแสดงลิเกเนื่องในวัดเกิดครบอายุ 50 ปี ของเจ้าอาวาสวัด แต่กลับต้องยุติการแสดงกลางคันเพราะมีชาวบ้านบางส่วนร้องเรียนเรื่องเสียงดัง ทำให้เกิดศึกระหว่างคนที่อยากดูลิเก กับคนที่ร้องเรียนเรื่องเสียง

โดยทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทริน์ part 6 ได้ออกมาโพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เจ้าอาวาสจ้างลิเก “กุ้ง สุธิราช” มาให้ดูฟรีคิดเงินแม้แต่บาทเดียว แต่เกิดปัญหาเสียงรบกวน ชาวบ้านแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ยกเลิกการแสดง ทำให้ชาวบ้านส่วนหนึ่งไม่พอใจที่ไม่ได้ดูลิเก ผู้นำชุมชนได้เข้ามาช่วยไกลเกลี่ยงานนี้ ก่อนที่ชาวบ้านจะตีกัน เวทีการแสดงใหญ่มาก ไม่สามารถตั้งหน้าวัดได้ จึงต้องนำไปตั้งหลังวัดซึ่งอยู่ติดกับหมู่บ้าน คนในหมู่บ้านไม่พอใจ ซึ่งผู้ใหญ่มองว่าวัดเกิดก่อนหมู่บ้าน

แล้วก็ไม่เคยดูลิเกของกุ้ง สุธิราช ต่อมาทาง “กุ้ง สุธิราช” ได้โพสต์ว่า “กราบขอโทษแฟนๆ ที่ตามไปให้กำลังใจกันมากมายที่วัดหัวกระบือด้วยนะครับ ที่ไม่สามารถแสดงต่อได้จนจบ เพราะถูกร้องเรียนเรื่องเสียงที่ไปรบกวนบ้านใกล้เรือนเคียงที่อยู่ติดกับวัด เราเป็นศิลปินก็ทำตามหน้าที่ที่เขาจ้างมา เราก็ทำหน้าที่ในส่วนของเราแล้ว

ส่วนของบ้านกับวัดที่จัดงานก็ขอให้หาทางออกร่วมกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันนะครับ ถือว่าเป็นงานแรกที่เพิ่งเจอแบบนี้ ก็เป็นงงนิดหน่อยครับ แต่ก็ขอขอบคุณแฟนๆ ที่เสียสละเวลาเดินทางมาให้กำลังใจกันนะครับ ไว้พบกันใหม่งานหน้า หวังว่าคงไม่เจอแบบนี้อีกแล้วครับ”

TKPcomic

Previous article“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” นั่งผู้ประกาศข่าว ขอโอกาสพิสูจน์ตัวเอง
Next articleแพนเค้ก เขมนิจ เดินแบบมุมไบอวดผ้าไทย เผยแพลนสอนเด็กเดินแบบ