“อั๋น ภูวนาท” ตอบคำถามชาวเน็ตแบบมีมารยาท

68

ถามมาก็ตอบไป นักร้อง พิธีกร “อั๋น ภูวนาท คุณผลิน” เมื่อเจอชาวเน็ตถามคำถามที่ไร้มารยาทว่า “ขอโทษนะคะขอวิจารณ์คุณหน่อย ทำไมคุณพ่อพูดเหมือนตุ๊ดจังคะ” เจ้าตัวก็ได้แคปภาพพร้อมกับโพสต์ลงไอจีสตอรี่ และระบุข้อความด้วยว่า “ขอเหมือนมีมารยาท แต่ยังไม่ทันได้อนุญาตเนอะ” และ “ถามก็ตอบนะครับ เพราะมีมารยาท” เรียกว่าอ่านไปก็รู้สึกเจ็บจี๊ดแทนอยู่เหมือนกันนะ

หลังจากเจอคำถามจากชาวเน็ตว่าทำไมพูดเหมือนตุ๊ด “อั๋น ภูวนาท” ก็ไม่นิ่งเฉยเพราะมีมารยาทจึงตอบกลับ พร้อมกับร่ายยาวกับพฤติกรรมและคำถามที่ถามมาว่า “ไม่ต้องขอโทษเลยนะครับ จะขอโทษทำไมละครับ นอกจากคุณคิดว่ามันเป็นคำถามที๋โง่ หยาบคาย หรือไร้การศึกษาและมารยาทค่อยขอโทษนะครับ หรือถ้าคิดว่าไม่เหมาะสมก็แนะนำให้กลั่นกรองก่อนด้วยสมองแล้วค่อยถาม แต่อย่าถามแล้วค่อยคิดตามทีหลัง ฝากไว้ให้คิดนะครับ

เรื่องแบบนี้สำคัญกว่าความคิดเห็นว่าใครเหมือนหรือไม่เหมือนตุ๊ดนะครับ ถามให้เหมือนฉลาดดีกว่า ขอบคุณที่ติดตามและหวังว่าจะได้อะไรดีๆ กลับไปครับ” ในขณะที่ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาวิพากย์วิจารณ์เจ้าของคอมเมนท์มากมาย อาทิ อืมม…ชอบการตอบของคุณอั๋นนะครับ..ทำให้เราย้อนมองไปที่คุณคนที่มาขอวิจารณ์นะครับว่า

วิจารณ์เพื่อ? …คือแล้วไงครับการที่พูดเหมือนตุ๊ด มันมีผลกระทบต่อสังคม และประเทศชาติหรือไงครับ หรือ ทำให้เกิดแผ่นไหว หรือคลื่นสึนามิ ครับ,ไม่รู้ว่าถูกเลี้ยงดูมาแบบไหน (คนถาม) แต่คนตอบรู้เลยว่าถูกเลี้ยงดูมาดีมาก

TKPcomic

Previous article“ทราย เจริญปุระ” เผยเหตุลดน้ำหนัก เน้นสุขภาพ
Next articleลูกสาว ไมค์ ภิรมย์พร เข้าประตูวิวาห์