“โตโน่ ภาคิน” ไม่สนใจคนมอง แค่กลัวโครงการหยุด

99

กำลังจะเกิดโครงการหาทุนเพื่อสร้างเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล จ.นครพนม และ สปป.ลาว ของนักร้องหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” แต่ก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทั้งเรื่องการว่ายน้ำข้ามโขงที่อันตราย อาจทำให้ทีมงานเสี่ยงอันตรายไปด้วย

ล่าสุดหนุ่ม โตโน่ ได้ให้สัมภาษณ์ทางช่องยูทูบ อุ๋ย บุดด้าเบลส ว่า “ตนทำมาหลายวิธีแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง เก็บขยะ เล่นคอนเสิร์ต ตอนน้ำท่วมก็เข้าไปช่วยเหลือ ตอน PM2.5 ก็ออกมาช่วยรณรงค์ แต่ทั้งหมดที่เคยทำมา ว่ายน้ำหากเงินได้มากที่สุด หากเกิดกรณีแย่ถึงขั้นจมน้ำ คนที่จะเข้าไปช่วยคือทีมที่ฝึกมาด้วยกันกับตน

ซึ่งในทีมทั้งหมดมี 5 คน โดยคนในทีม 2 คน เป็นนักกีฬาว่ายน้ำจากราชนาวี เป็นครูของผม ส่วนอีก 1 คน เป็นผู้หญิงคนเดียวในทีม ซึ่งเป็นอดีตนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ และอีกคนคือน้องเขยโตโน่ ซึ่งเป็นนักกีฬาว่ายน้ำจากขอนแก่น ส่วนทีมกู้ภัย ก็เป็นที่กู้ภัยของโตโน่ ที่ทางยามาฮ่าส่งมาให้ ที่ไม่ใช้ทีมกู้ภัยเพราะอยากใช้ขบวนน้อย เพราะดูแลง่าย ไม่รบกวนใคร และไม่อยากขวางเส้นทางน้ำทั้งลำโขง หน่วยแพทย์ฉุกเฉินทางโรงพยาบาล จ.นครพนมจะดูแล

ตนไม่สนว่าคนจะเข้าใจไหม แต่กลัวคนเห็นข่าวแล้วโครงการจะหยุดลง การช่วยคนครั้งนี้ไม่ใช่ตนดีกว่าใคร แต่อยากช่วย ถ้าเกิดอะไรขึ้นก็ไม่เสียใจ ทำเท่าที่ทำได้ ไม่มีอะไรค้างใจ ไม่สำคัญว่าใครจะอยู่นานกว่ากัน แต่สำคัญว่าระหว่างทางเราทำอะไร

TKPcomic

Previous article“ทนายเจมส์” ยืนยันยังดูแลใบเตย ดีเจแมนอยู่
Next articleผลบอลคู่เมื่อคืน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2-0 ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ (ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก)