อาจารย์ยิ่งศักดิ์ โวย คนรอบข้างเดือดร้อน แม่ก็เครียดคิดว่าลูกติดโควิด

0

คุกกิ้งกูรู ฝีปากกล้า ”อาจารย์ ยิ่งศักดิ์” ออกมาโว้ยเมื่อทราบว่า ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร์ ประกาศติดโควิด-19 และคนที่ไปร่วมงานปาร์ตี้อีก 20 กว่าคนที่ติดเชื้อ ซึ่งอาจารย์เองก็ได้ร่วมงานกับดีเจมะตูมในวันที่ 18 ม.ค. รีบเดินทางไปตรวจหาเชื้อทันที

ล่าสุดอาจารย์ยิ่งศักดิ์ได้ออกมาวีดีโอคอลผ่านรายการ แซ่บ 108 ว่า ตนเองได้รับผลกระทบมาก รวมถึงคุณแม่วัย 90 กว่า ที่เครียดคิดว่าลูกชายตนเองติดเชื้อ วันนั้นแม่ต้องไปฟอกไตที่โรงพยาบาล คนที่โรงพยาบาลเขาก็ตกใจคิดว่าตนเองติดเชื้อ เราแยกแม่เราออกไปตรวจ แม่ก็ตกใจ โทรศัพท์มาหาเสียงสั่นว่า ลูกเป็นอะไรทำไมไม่บอกแม่ แล้วแม่ตนก็อายุมากแล้ว ต้องถูกแยกออกไปอย่างน้อย 14 วัน เขาจะรู้สึกอย่างไร ยังไม่พอยังมีผลกระทบกับโรงเรียนสอนทำอาหารของตนด้วย หลายครอบครัวตกใจว่าเจ้าของโรงเรียนติดโควิด ใครก็ไม่อยากให้ลูกเขามาทำงาน แม้แต่ร้านค้าข้างๆโรงเรียนยังโดนเลย ไม่มีใครกล้าไปกินของเขา เพราะคิดว่าอาจารย์ยิ่งศักดิ์ไปซื้อ แถมยังต้องเสียเงินหมื่นอกว่าบาท พาพนักงานไปตรวจหาเชื้อ ส่งผลเสียหายกับอาจารย์มากมายเลย

อาจารย์ยิ่งศักดิ์กล่าวว่าก็ไม่อยากจะมานั่งโทษว่าใคร มันไม่มีประโยชน์ เรามาช่วยพูดให้ทุกคนมีจิตสำนึกและรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมจะดีกว่า บอกได้คำเดียวว่าถ้าคุณรับผิดชอบตัวเองและสังคม เราก็จะกลายเป็นสังคมที่มีความรับผิดชอบ แต่ถ้าคุณไม่สนใจกฎระเบียบ กฎสังคม ขอโทษอย่าลืมว่ามันมีกฎแห่งกรรม ใครทำอะไรไว้กับสังคมให้คนทุกข์ยากกรรมเวรเป็นของคุณ

ร่วมแสดงความคิดเห็น