ลูกสาว ผู้ว่าฯสมุทรสาคร แจง การปลูกถ่ายปอดเป็นเพียงทางเลือก ตอนนี้รอคุณหมอแถลงการณ์

7

เฝ้าติดตามอาการกันมานาน กับการติดเชื้อโควิด-19 ของผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ที่ดูเหมือนจะมีแนวโน้มไปทางที่ดี แต่ก็กลับอาการติดเชื้อเนื่องจากการใช้เครื่องช่วยหายใจ ทำให้หลายๆคนต่างเป็นห่วงและอยากทราบอาการปัจจุบัน

วันนี้ “น้ำหวาน” ลูกสาวนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้ออกมาโพสต์อาการป่วยของคุณพ่อว่า “ขอแจ้งไปยังญาติๆ และผู้ที่ห่วงใยคุณพ่อค่ะ จากที่ช่วงนี้มีข่าวเรื่องการปลูกถ่ายปอด ทำให้หลายท่านติดต่อเข้ามาเพื่อสอบถามอาการของคุณพ่อ จึงขอแจ้งเพื่อให้ทุกท่านได้เข้าใจสถานการณ์และไม่วิตกกังวลจนเกินไปนะคะว่า อาการของคุณพ่อตอนนี้ ยังคงอยู่ระหว่างการประเมินของคณะแพทย์ว่าจะใช้วิธีการรักษาต่อไปแบบไหน โดยการปลูกถ่ายปอดเป็นเพียงหนึ่งในหลายวิธีรักษาที่คุณหมอได้เสนอเป็นทางเลือกไว้ค่ะ

หากได้ข้อสรุปหรือมีความคืบหน้าอย่างไร อาจารย์ประสิทธิ์ วัฒนาภา จะเป็นผู้แถลงผ่านทางพี่ๆสื่อมวลชน ให้ทราบกันอย่างต่อเนื่องนะคะ สำหรับผู้ที่สอบถามเข้ามาถึงการมาเยี่ยม หรือแจกันดอกมั้ หรือสิ่งของอื่นๆมามามอบให้กำลังใจคุณพ่อ ต้อขอเรียนให้ทราบว่า คุณพ่อรักาตัวอยู่ในวอร์ดสำหรับผู้ป่วยโควิดที่อาการวิกฤต คุณหมอจึงไม่ได้อนุญาตให้ใครเข้าเยี่ยมเลย (รวมถึงตัวหวานเองด้วย) และไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับอาการ รวมถึงไม่สามารถนำของเยี่ยมเข้าไปภายในห้องได้ เบื้องต้นทางโรงพยาบาลจึงได้จัดสมุดลงนามไว้ ที่อาคาร 84 ปี (ซึ่งเป็นคนละอากาคารกับที่รักษาตัวอยู่) ส่วนของเยี่ยมทั้งหมดหวานจะนำกลับไปที่บ้านนะคะ

TKPcomic

Previous articleเช็คดวงรายสัปดาห์ “ ราศีตุลย์ ” ระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2564
Next articleเช็คดวงรายสัปดาห์ “ ราศีพิจิก ” ระหว่างวันที่ 11-17 มกราคม 2564