“เอิร์ธ-หลวงศรียศ บุพเพสันนิวาส” จ่อโดนหมายเรียก พัวพันเว็บพนันออนไลน์

43

ครั้งเมื่อตำรวจได้เข้าทำการตรวจค้นจับกุม นายแทนไท พร้อมพวกอีก 5 คน ผู้ต้องการเปิดเว็บไซด์พนันออนไลน์ โดยการสอบสวนพบว่ามีทรัพย์สินจำนวนมากซุกไว้ในสถานที่ต่างๆ รวมถึงโกดังเก็บรถหรู 4 คน มูลค่า 110 ล้านบาท

จากการสืบสวนยังพบหลักฐานกล้องวงจรปิดว่า นายวิศววิท วงษ์วรรณลภย์ หรือ เอิร์ธ นักแสดงหนุ่มช่อง 3 รับบท หลวงศรียศ ในละครเรื่องบุพเพสันิวาส เป็นผู้ขับรถหรูคันสีน้ำเงินจากบ้านพักภายในซอยประเสริฐมนูกิจ ของนายแทนไท ณรงค์กูล ผู้ต้องหาเปิดเว็บไซด์พนันออนไลน์ไปเก็บไว้ในโกดังย่านบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

ล่าสุดตำรวจพญาไท ได้ออกหมายเรียก เอิร์ธ เพื่อทำการสอบปากคำ เพื่อหาความสัมพันธ์กับนาย แทนไท และการเคลื่อนย้ายรถออกจากบ้านของนายแทนไทไปไว้ในโกดังที่เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจค้น ซึ่งตามกฏหมายการพนันออนไลน์ถือเป็นความผิดมูลฐาน หากนำเงินไปใช้หรือแปลงสภาพเป็นอย่างอื่น

ก็จะเข้าข่ายความผิดตาม พรบ. ฟอกเงินฯ ซึ่งความผิดดังกล่าวใครที่เกี่ยวข้องไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือโยกย้ายถ่ายเท ถือว่ามีความผิดเท่ากัน มีอัตราโทษจำคุก 1 ปี ปรับตั้งแต่ 2 หมื่น-2แสนบาท ทางตำรวจ พล.ต.อ. ดำรงค์ศักดิ์ กล่าวว่าเชื่อว่านายเอิร์ธ เกี่ยวข้องกับนายแทนไท แน่นอน เพราะสามารถเข้าไปในบ้านและนำรถออกมาได้ ส่วนดารา และไฮโซคนอื่นๆ ยังไม่พบการกระทำผิด แต่เจ้าหน้าที่จะทำสืบสวนและเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบทั้งหมด รวมทั้งเจ้าของโกดังที่ให้เช่าด้วย

ร่วมแสดงความคิดเห็น
Previous articleไฮไลท์ฟุตบอลคู่เมื่อคืน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 5-0 ไลป์ซิก (ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก)
Next articleทราย เจริญปุระ ระบายความรู้สึกถึง เอมมี่ The Bottom Blues และเหตุการณ์การชุมนุม