ไม่ติดใจ! เป๊ป แค่งง “ เปา ” แจกใบแดง สโตนส์

9

เปา

เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของ “ เรือใบสีฟ้า ” แมนเชสเตอร์ ซิตี ได้ออกมาพูดถึงเกมที่พวกเขาบุกไปเยือน แอสตัน วิลลา และสามารถเก็บชัยชนะมาได้ 2-1 แต่ในนัดนั้น จอห์น สโตนส์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษของทีม ก็ถูกใบแดงในนาทีที่ 44 ซึ่งทำให้ เป๊ป รู้สึกงงเป็นอย่างมากหลังจากที่ผู้ตัดสินในสนามไม่พิจารณาก่อนที่จะควักใบแดงออกมาแจกให้ สโตนส์

สำหรับเกมในนัดนั้นค่อนข้างที่จะยากลำบากกับพลพรรค เรือใบสีฟ้า เป็นอย่างมากหลังจากที่ แอสตัน วิลลา ยิงนำตั้งแต่นาทีแรก และพวกเขาก็ไล่ตามตีเสมอจาก ฟิล โฟเดน ในนาทีที่ 22 ก่อนที่ โรดรีโก จะยิงประตูขึ้นนำในนาทีที่ 40 และลูกทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ก็ต้องถูกใบแดง 1 ราย นั่นก็คือ จอห์น สโตนส์ หลังจากที่เขาเข้าบอลในจังหวะที่ช้าเกินไป ซึ่งแน่นอนว่า เป๊ป ก็คงยอมรับทุก ๆ อย่าง แต่ เป๊ป ก็ยังข้องใจว่า การที่ผู้ตัดสินจะแจกใบแดง ควรจะพิจารณาว่าทุกอย่างเกิดจากความตั้งใจและเจตนาหรือไม่ ซึ่ง เป๊ป ไม่เห็นด้วยที่ สโตนส์ โดนใบแดง

“ ผมไม่ได้ดูภาพช้าผ่านจอ ซึ่งผมใช้สายตาผมดูในสนาม สโตนส์ ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำร้ายร่างกายคู่แข่ง ซึ่งจังหวะนั้น เขาพยายามที่จะเล่นบอล เพียงแค่เขาเข้าช้า ”

“ ผมคิดว่าผู้ตัดสินควรจะพิจารณาหลักเกณฑ์มากกว่านี้ แน่นอนว่าผมค่อนข้างที่จะไม่พอใจ แต่ผมก็ยอมรับผลการตัดสิน เพียงแค่ต้องการที่จะพูดให้เห็นภาพว่า ผมไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่พวกเขาตัดสิน สโตนส์ ในนัดนั้นสำหรับใบแดงดังกล่าว ”

สำหรับเกมใน พรีเมียร์ลีก หลังจากที่จะไม่มีชื่อ สโตนส์ หนึ่งนัดเพราะโทษแบน “ เรือใบสีฟ้า ” มีนักเตะในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คให้เป็นตัวเลือกหลายราย และ เป๊ป ก็ต้องการเพียงแค่ 3 เกมกับชัยชนะเพื่อที่จะการันตีว่า พวกเขาจะเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ของอังกฤษ ในฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการอีกด้วย

Previous article“วันทอง” ตอนจบ หักมุม เรตติ้งพุ่งสูง
Next articleไม่ประมาท! เรือใบ เตรียมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้ “ โฟเดน ” พิจารณา