Lose yourself กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงประวัติศาสตร์ ที่ถูกนำใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีคนที่ 46 ของประเทศสหรัฐอเมริกา ไปเป็นที่เรียบร้อย โดย Lose yourself เป็นผลงานของศิลปินแรปเปอร์ชื่อดังอย่าง อีมิเนม (Eminem) ที่ได้รับการนำไปใช้หาเสียงโดย โจ ไบเดน ผู้สมัครตัวแทนจากพรรคเดโมแครต
แรปเปอร์คนดังได้อนุญาตให้ทางทีมงานของ พรรคเดโมแครต ใช้ Lose yourself หนึ่งในเพลงดังของเขา ที่สร้างมาจากภาพยนตร์เรื่อง 8 Mile ในปี 2002 ที่เป็นภาพยนตร์ที่ตีแผ่ประวัติชีวิตจริงของเขา และสามารถชนะรางวัล ออสการ์ สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปี 2003
เนื้อเพลงดังกล่าวเหมาะที่จะใช้และสนับสนุน ไบเดน เป็นอย่างมาก โดยท่อนแรปที่ร้องว่า “ If you had one shot, or one opportunity to seize everything you ever wanted in one moment would you capture it or just let it slip? ”
เนื้อเพลงท่อนดังกล่าว ได้ถูกนำไปประกอบวีดีโอโฆษณายาว 15 วินาที ซึ่งทำให้ได้หลายคนต่างชื่นชมในแนวคิดนี้เป็นอย่างมาก เพราะเพลงมีความเหมาะเจาะและทรงพลัง โดยความหมายของเพลงนั้น พูดถึงการคว้าโอกาสสำคัญในชีวิตที่ไม่ได้ผ่านมาบ่อย ๆ ซึ่งเป็นการให้ความหมายกับชาวอเมริกัน ที่ต้องใช้โอกาสครั้งสำคัญนี้ในการมีชีวิตที่ดีขึ้น คือ การเลือกประธานาธิบดีที่ดีที่สุดมาบริหารประเทศ และปัญหาต่าง ๆ จะได้คลายลงไป
แน่นอนว่า เรื่องดังกล่าวจะไม่มีปัญหาเลยสำหรับแรปเปอร์ชื่อดังรายนี้ ในการปล่อยเพลงนี้ให้กับ ไบเดน เพราะตัวเขาไม่เคยที่จะสนับสนุน โดนัลด์ ทรัมป์ (Donal Trump) รวมถึงยังเคยออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ ทรัมป์ บ่อยครั้ง ทั้งผ่านบทสัมภาษณ์ หรือเพลงที่เขาแต่งขึ้นมาเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเพลง Framed ผลงานจากอัลบัมชุด Revival (2017) ที่ตัวเขาได้เปรียบเปรยว่า นี่คือ “ โดนัลด์ ดั๊ก ” จนทำให้เขาถูกหน่วยสืบราชการลับของประเทศสหรัฐอเมริกา เรียกเข้าไปสัมภาษณ์เกี่ยวกับเนื้อเพลงในครั้งนั้น